rssheader

24/07/2021

Trung Quốc ra hướng dẫn cho học kỳ mùa thu trong bối cảnh Covid-19

Hải Yến - 14/08/2020, 17:09 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Trung Quốc đeo khẩu trang trong lớp HS Trung Quốc đeo khẩu trang trong lớp

Hướng dẫn trên sẽ giúp các trường CĐ, ĐH, tiểu học, trung học, mầm non có thể mở cửa trở lại vào kỳ học mùa thu một cách an toàn hơn.

Những hướng dẫn trên yêu cầu HS, GV các trường từ mầm non tới ĐH phải đo thân nhiệt trước khi vào trường, tránh tụ tập đông người trừ khi cần thiết. Nếu không có thông báo từ các trường, GV và HS ở nước ngoài không nên quay lại trường.

Các trường tiểu học và trung học sẽ thực hiện quản lý khép kín một phần sau khi mở cửa trở lại và người ngoài không liên quan sẽ không được phép vào trường.

Phụ huynh đưa đón con không được phép vào trường mầm mon. Đối với trường CĐ, ĐH, những người đưa SV quay lại cũng được khuyên tránh vào trường. Các trường này nên tăng cường kiểm tra, quản lý nhân viên chuyển phát thực phẩm, bưu kiện vào khuôn viên trường, đồng thời chỉ định các khu vực thích hợp để thu nhận và chuyển phát bưu kiện.

GV và nhân viên trường tiểu học, trung học, nếu có điều kiện, được khuyến khích làm xét nghiệm axit nucleic trên cơ sở tự nguyện trước khi học kỳ bắt đầu. Trong khi đó HS luôn mang theo khẩu trang y tế dùng một lần hoặc khẩu trang có mức bảo vệ tương đương. HS ở vùng có nguy cơ thấp không cần đeo khẩu trang khi tới trường.

SV các trường CĐ, ĐH không nên quay lại trường trước ngày quy định. SV, giảng viên và nhân viên từ khu vực có nguy cơ trung bình phải cung cấp xét nghiệm axit nucleic trong vòng 7 ngày trước khi quay lại trường.

Theo China Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm