rssheader

03/12/2020

Trung Quốc mở 100 trường học chất lượng cao để đào tạo nhân tài nông thôn

Hải Yến - 07/12/2019, 16:57 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trung Quốc đặt mục tiêu dành 5 năm để đào tạo một triệu nông dân có trình độ cao. Trung Quốc đặt mục tiêu dành 5 năm để đào tạo một triệu nông dân có trình độ cao.

Những trường học trên sẽ bao gồm các trường cao đẳng dạy nghề, trường phát thanh và truyền hình nông nghiệp, các trung tâm GD nghề nghiệp cấp quận – China Education Daily cho biết.

Việc mở rộng các trường cao đẳng nghề năm nay đã mở ra cánh cửa GD ĐH cho nông dân – một quan chức Bộ GD Trung Quốc cho biết và khen ngợi động thái này là một biện pháp chính để tăng cường GD nghề nghiệp liên quan đến nông nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống của nông dân.

Kết quả là, khoảng 35.000 nông dân và hơn 6.000 thành viên từ các chi bộ thôn, ủy ban thôn đã được ghi danh vào các trường cao đẳng dạy nghề.

Chính phủ đặt mục tiêu dành 5 năm để đào tạo một triệu nông dân có trình độ cao, được GD nghề nghiệp, có ý thức khai thác thị trường, có thể thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp và các vùng nông thôn, đồng thời giúp những nông dân khác tăng thu nhập.

Theo China Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm