rssheader

26/09/2020

Trung Quốc: Dùng biện pháp nghiêm khắc nhất để ngăn gian lận trong kỳ thi ĐH

02/07/2020, 17:53 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trung Quốc: Dùng biện pháp nghiêm khắc nhất để ngăn gian lận trong kỳ thi ĐH

Bộ GD sẽ làm việc với an ninh công cộng và nhà chức trách để xem xét bất kỳ gian lận nào trong kỳ thi ĐH, đồng thời sẽ khiến người vi phạm và người hỗ trợ họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật - một thông báo của Bộ GD Trung Quốc cho biết.

Các trường ĐH nên tiến hành kiểm tra danh tính đối với SV năm thứ nhất để tìm ra bất kỳ SV nào đánh cắp danh tính của người khác hoặc tìm cách thêm điểm trong kỳ thi thông qua các cách bất hợp pháp.

Bộ GD kêu gọi các tiêu chuẩn cao nhất và biện pháp nghiêm khắc nhất được áp dụng trong kỳ thi ĐH sẽ diễn ra vào ngày 7-8/7 tới.

Thông báo trên được đưa ra sau khi 46 người bị phạt vì liên quan tới 2 vụ kiện mạo danh ở tỉnh Sơn Đông - ủy ban kiểm tra của tỉnh này cho biết.

Trong một trường hợp chịu nhiều chỉ trích, một phụ nữ 36 tuổi tên là Chen Chunxiu từ Liaocheng, Sơn Đông đã có số điểm 546/750 điểm trong kỳ thi ĐH năm 2004.

Tuy nhiên, điểm số của cô bị một người khác ở Liaocheng có tên Chen Yanping đánh cắp. Người này chỉ đạt 303 điểm vào cùng năm đó. Cha và chú của kẻ mạo danh đã dùng quan hệ của mình để dàn xếp việc này.

Bằng tốt nghiệp của kẻ mạo danh đã bị hủy bỏ và cô bị đuổi việc. Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy 242 trường hợp ăn cắp danh tính đã xảy ra từ năm 1999 đến 2006.


Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm