rssheader

06/12/2020

Trung Quốc: Căng tin trường học mở cửa để công chúng giám sát

Hải Yến - 30/10/2019, 19:29 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Một căng tin trường học ở Trung Quốc. Một căng tin trường học ở Trung Quốc.

Các căng tin trường học đã theo hướng dẫn của các doanh nghiệp phục vụ trong ngành để khách hàng thấy các điều kiện chế biến thực phẩm bằng cách mở các cửa sổ và công bố hình ảnh camera từ các căn bếp của họ - Thông cáo báo chí của Bộ GD Trung Quốc cho biết.

Tổng số trường học mở cửa căng tin cho công chúng giám sát đã đạt con số 318.600 vào ngày 14/10.

Các trường cũng được khuyến khích truyền trực tiếp hình ảnh hoạt động từ bếp của mình để HS, GV, phụ huynh và các cơ quan quản lý có thể tăng cường giám sát.

Trong một hoạt động kiểm tra đối với 631.000 căng tin trường học, các nhà cung cấp bữa ăn tại trường, cửa hàng cung cấp thực phẩm và nhà hàng gần trường học vào tháng 9 vừa qua, có 496 cơ sở không được cấp giấy chứng nhận đã bị đóng cửa và khoảng 11.400 cơ sở nhận được cảnh báo.

Hoạt động kiểm tra trên do Bộ GD, Cục Quản lý Thị trường của Nhà nước, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Nông thôn kết hợp tiến hành.

Trong giai đoạn tiếp theo, việc kiểm tra sẽ nhằm nâng cao môi trường của căng tin trường học, ký túc xá, lớp học nhà vệ sinh, sân chơi, trong đó ưu tiên hàng đầu về vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ GD Trung Quốc cho biết.

Theo Xinhua
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm