rssheader

31/07/2021

Thần đồng Việt có thể phải rời New Zealand

Phạm Khánh - 21/04/2021, 06:47 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Vicky Ngo vào đại học khi mới 13 tuổi. Vicky Ngo vào đại học khi mới 13 tuổi.

Đại diện AUT nhận xét Vicky là sinh viên xuất sắc. Dựa trên số tín chỉ đăng ký hiện tại, nữ sinh có thể tốt nghiệp vào mùa đông năm 2022 ở tuổi 15. Em cũng nhận được lời mời thực tập và làm việc cho một công ty tài chính.

Tuy nhiên, thần đồng người Việt có thể phải trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp năm 15 tuổi. Bộ Di trú New Zealand cho biết, độ tuổi của Vicky khiến em không đủ điều kiện xin thị thực lao động sau khi tốt nghiệp vì chỉ sinh viên quốc tế trên 18 tuổi mới được cấp thị thực này.

“Mặc dù trường không thể tham gia vào việc quyết định cấp quyền cư trú, Cơ quan Nhập cư New Zealand cần xem xét đặc biệt kỹ lưỡng trường hợp của Vicky”, đại diện AUT cho biết.

Mẹ nuôi của em đã nhờ luật sư nhập cư Simon Laurent cho lời khuyên về những vướng mắc hiện tại. Người này đồng ý sẽ giúp đỡ về mặt pháp lý và tin rằng trường hợp của Vicky có thể được xem xét vì câu chuyện về em được biết đến rộng rãi.

Vicky theo mẹ nuôi đến New Zealand từ năm 2018 do gia đình bố mẹ đẻ không có điều kiện phát triển tài năng của em.

Sau khi học hết lớp 7, năm 2019, em được phép chuyển tới Trường Trung học Selwyn và vào đại học từ năm ngoái. Thần đồng người Việt thích học Toán, Tài chính và hy vọng được đại diện New Zealand trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2020.

Theo NZ Herald
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm