rssheader

15/05/2021

Singapore: Một số trường mầm non vẫn yêu cầu trẻ đeo khẩu trang dù quy định có thay đổi

Hải Yến - 26/09/2020, 08:19 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Biện pháp giãn cách an toàn được áp dụng tại trường mầm non EtonHouse Biện pháp giãn cách an toàn được áp dụng tại trường mầm non EtonHouse

Bộ Y tế Singapore mới nâng độ tuổi trẻ em phải đeo khẩu trang từ 2 lên 6 tuổi. Trong khi đó, WHO và UNICEF trước đó cho rằng trẻ em dưới 6 tuổi có thể không có sự phối hợp cần thiết để sử dụng khẩu trang đúng cách.

Công ty quản lý các trường mầm non First Skool có tên NTUC First Campus cho biết sẽ tuân theo chỉ dẫn của Bộ Y tế trước đây để “khuyến khích mạnh mẽ trẻ nhỏ dùng khẩu trang hoặc tấm che mặt”, đặc biệt là trong các môi trường nhóm như trường mầm non.

“Những đứa trẻ ở đây đã thích nghi tốt với việc đeo khẩu trang hay tấm che mặt cùng với sự hỗ trợ của GV. Nhà trường đã phát triển các nguồn lực để hỗ trợ các em khi chúng quay lại trường học” – phát ngôn viên của một trường My First Skool cho biết.

Phát ngôn viên trên nói rằng sẽ khuyến khích phụ huynh tiếp tục cho con đeo khẩu trang và hướng dẫn nhân viên, trẻ em cách sử dụng khẩu trang đúng cách. Ngoài ra, có những thời điểm trẻ không phải đeo khẩu trang như giờ ăn và giờ ngủ.

Tập đoàn GD quốc tế Etonhouse quản lý một số trường mầm non cũng cho biết sẽ tiếp tục đảm bảo trẻ em từ 2 tuổi trở lên tiếp tục đeo khẩu trang. Giám đốc điều hành Ng Yixian của tập đoàn này khẳng định: “Sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng chúng tôi là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan và thực hiện các yêu cầu của họ”.

Ông Ng và Giám đốc điều hành Peh Yi Yan của Tập đoàn Global EduHub cho biết các bậc phụ huynh đã quan sát thấy con cái của họ ít ốm hơn khi đeo khẩu trang. Global EduHub điều hành hơn 20 trường mầm non, bao gồm Mulberry Learning, Little Greenhouse và Alphabet Playhouse.

Ông Ng cho biết thêm rằng những đứa trẻ “đã rất thích nghi rất tốt” với việc đeo khẩu trang hoặc tấm che mặt, đồng thời các bậc phụ huynh cũng ủng hộ các biện pháp này.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm