rssheader

25/02/2021

Ngày Nhà giáo thế giới 5/10: Vai trò đi đầu của GV trong khủng hoảng

Hải Yến - 05/10/2020, 10:32 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Thế giới kỷ niệm Ngày Nhà giáo. Thế giới kỷ niệm Ngày Nhà giáo.

Chủ đề năm nay của Ngày Nhà giáo thế giới do Unesco tổ chức là “GV: Đi đầu trong khủng hoảng, hình dung lại tương lai”. Trang web của Unesco nói rằng đại dịch Covid-19 đã “tăng thêm đáng kể những thách thức cho các hệ thống GD đã quá mở rộng trên khắp thế giới”.

Sự đi đầu của GV trong việc ứng phó với đại dịch không chỉ kịp thời mà còn rất quan trọng trong việc đóng góp đối với GD từ xa, ủng hộ nhóm dân số dễ bị tổn thương, mở cửa trường học trở lại và đảm bảo khoảng cách học tập được giảm thiểu” – Unesco cho biết.

Tại New Zealand, các nhà GD sẽ tham gia vào chương trình truyền hình trực tiếp toàn cầu 24 giờ từ 2 giờ chiều nay để kỷ niệm Ngày Nhà giáo thế giới, trong đó có thông điệp video từ Thủ tướng Jacinda Ardern. Chủ đề của ngày này sẽ được nhấn mạnh. Thế giới cần sự đi đầu của GV hơn bao giờ hết, tại trường học, tại cộng đồng, trong đất nước và thế giới rộng lớn hơn.

Tại Qatar, Ngày Nhà giáo Thế giới được kỷ niệm qua một buổi lễ từ xa do Ủy ban Quốc gia về GD, Văn hóa và Khoa học Qatar (QNCECS) tổ chức. Một số GV và lãnh đạo ngành GD sẽ nói về vai trò tích cực của họ trong quá trình GD, về các biện pháp thực hiện đối với HS trong cuộc khủng hoảng Covid-19 trong trường học.

Ngoài ra, HS của các trường trực thuộc Unesco sẽ có các video bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao công sức của các thầy cô giáo.

Bên lề sự kiện, một hội thảo GD sẽ được tổ chức nói về Ngày Nhà giáo thế giới. Các sự kiện ở Qatar nhân dịp này phản ánh sự trân trọng của đất nước đối với nghề giáo vì vai trò của GV không chỉ là giảng dạy mà còn là người hướng dẫn về đạo đức và các giá trị khác cho HS.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới phải tạm thời đóng cửa trường học để giảm sự lây lan của đại dịch, ảnh hưởng tới 60% HS trên thế giới.

Theo Tes/Qatar Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm