rssheader

26/09/2021

New Zealand: Học sinh biến bàn học thành vườn rau di động

Phạm Khánh - 23/07/2021, 06:50 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Nhóm học sinh tái chế bàn học thành hộp trồng rau. Nhóm học sinh tái chế bàn học thành hộp trồng rau.

Mặt bàn được tháo dỡ, thay bằng hộp đựng cây trồng và lắp thêm con lăn để phục vụ nhu cầu di chuyển.

Trưởng nhóm Charla Stretch cho biết: “Chúng em nhận thấy trong đại dịch, người dân muốn tự trồng rau để cung cấp thức ăn tại nhà, bảo vệ an toàn sức khoẻ. Trong thời gian nghỉ học, chúng em muốn tìm ra giải pháp để giúp đỡ cộng đồng và tái chế vật dụng bỏ đi là cách phù hợp nhất”.

Nữ sinh giải thích, bàn được tháo dỡ khỏi khung, thay vào đó là hộp gỗ đựng đất và hạt giống. Những hộp cây này có thể tháo ra để mang vào bên trong nhà trong điều kiện mùa đông. Với diện tích không quá lớn, người dùng có thể trồng rau diếp, rau bina, cải xoăn, hành lá, rau thơm hay củ cải.

Để thử nghiệm, các em ủ thức ăn thừa từ bữa trưa tại trường để làm phân bón cho hộp cây. Đến thời gian thu hoạch rau, rất nhiều học sinh, giáo viên trong trường đã mua ủng hộ dự án. Với số tiền kiếm được, nhóm tiếp tục cải thiện và nâng cấp sản phẩm.

Nữ sinh Ayush Menon, thành viên nhóm, chia sẻ sử dụng tiền quyên góp để mua hộp gỗ nhẹ hơn, lắp đặt thêm con lăn để dễ dàng di chuyển.

“Thầy cô nhận xét ý tưởng của nhóm em khá tuyệt vời và thiết thực. Các hộp cây có thể được trồng trong nhà hoặc trong diện tích nhỏ”, nữ sinh Menon giải thích.

Các hộp cây được bán với giá 90 USD/chiếc và 135 USD/cặp. Thời gian tới, nhóm sẽ mang ý tưởng dự thi Đề án Doanh nghiệp Trẻ năm 2021 cấp quốc gia.

Theo Stuff
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm