rssheader

22/10/2020

Myanmar hỗ trợ trẻ em quay lại trường học

Kim Dung - 23/09/2020, 14:34 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh tại bang Mon (Myanmar) rửa tay khi tới lớp. Học sinh tại bang Mon (Myanmar) rửa tay khi tới lớp.

Vào ngày 15/5, Myanmar ra lệnh phong tỏa toàn quốc, khuyến cáo người dân ở nhà, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Mới đây, các trường học tại nước này bắt đầu tái hoạt động. Theo thống kê, có 55/133 tổ chức ở bang Mon đã mở cửa trở lại.

VSO (hợp tác với Ủy ban Giáo dục quốc gia bang Mon) đã phân phát sữa, xà phòng và khăn che mặt cho 10.000 trẻ em tại bang. Ngoài ra, tổ chức này cũng hỗ trợ gạo, dầu và đậu cho 744 giáo viên.

Mi Ar Jar Nor - một giáo viên tiểu học, cho biết: “Chúng tôi đã có cuộc tham vấn với cộng đồng nhà trường trước khi hoạt động trở lại. Chúng tôi đã thảo luận về Covid-19, làm thế nào để giữ an toàn, cách chăm sóc trẻ em, cách đưa học sinh trở lại trường và những quy tắc nào trẻ cần tuân theo.

Những gì chúng tôi có hiện được hỗ trợ bởi VSO. Khẩu trang và khăn che mặt là những yêu cầu cơ bản để trường mở cửa trở lại. Các thầy cô cũng nhận được gạo và dầu. Những đứa trẻ rất hạnh phúc”.

Trong khi đó, Min Htet Pone Nyar - học sinh lớp 4 tại bang Mon bày tỏ niềm hạnh phúc khi được trở lại trường. Nữ sinh này chia sẻ đã vô cùng nhớ thầy cô và bạn bè khi trường đóng cửa. 

“Chúng em được hỗ trợ để trở lại trường. Em thường xuyên sử dụng những vật dụng như khẩu trang, xà phòng ngay cả khi ở nhà. Năm nay, trường quy định chúng em phải đeo khăn che mặt và khẩu trang - yêu cầu chưa từng có. Em rất thích sử dụng những vật dụng này khi tới trường”, Min nói.

Cũng theo nữ sinh này, mặc dù từng gặp nhiều khó khăn với việc học, nhưng em cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn và sẽ học thật tốt.

Theo The Independent
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm