rssheader

23/06/2021

Malaysia: Phụ huynh có thể cho trẻ ở nhà nếu lo ngại Covid-19

Sinh Phúc - 31/10/2020, 08:20 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
12 trường học Malaysia phải tiếp tục đóng cửa do Covid-19. 12 trường học Malaysia phải tiếp tục đóng cửa do Covid-19.

Từ ngày 20/9 - 21/10, có tới 1.257 học sinh tiểu học và trung học tại nước này được ghi nhận mắc Covid-19. 12 trường học đã phải đóng cửa trong thời gian đó.

Trong khi hầu hết phụ huynh, học sinh và giáo viên thích học trực tiếp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia - Tiến sĩ Mohd Radzi Md Jidin lưu ý, sẽ “thoải mái” hơn nếu trẻ học ở nhà, đặc biệt là gia đình có kết nối Internet tốt.

Tuy nhiên, trường học đối với phần lớn người dân không chỉ là một nơi học tập. Trường học là nơi phụ huynh có thể đóng học phí và không phải lo lắng khi họ đi làm. Đóng cửa trường học dài ngày được cho là sẽ gây nhiều khó khăn về kinh tế và xã hội, đặc biệt là đối với nhóm thu nhập trung bình và thấp.

Bộ trưởng Radzi đảm bảo, tất cả 10.000 trường học trên toàn quốc đều được giám sát hàng ngày. Trong khi đó, học sinh và giáo viên dương tính với Covid-19 đều nhiễm bệnh bên ngoài trường học.

Các tổ chức phi chính phủ, bao gồm Nhóm Phụ huynh hành động vì Giáo dục Malaysia và Nhóm Hành động Melaka của phụ huynh trong giáo dục, đã chỉ ra rằng, các trường học không thể đóng cửa mãi mãi. Trong khi đó, Liên minh Giáo viên quốc gia mô tả việc đóng cửa chỉ là biện pháp tạm thời để kiểm soát sự lây lan của virus.

Để chống chọi với đại dịch, các phụ huynh cũng được khuyến cáo tăng cường và giáo dục con về biện pháp phòng ngừa bệnh. Vào tháng 7, Bộ Giáo dục cho biết, phụ huynh có quyền không cho con đến trường nếu lo lắng về đại dịch. Tuy nhiên, họ cần có thư thông báo cho trường về quyết định này.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm