rssheader

21/04/2021

Hơn 300 nữ sinh ở Nigeria bị các tay súng bắt cóc

Hải Yến - 27/02/2021, 06:22 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Theo báo Punch, các tay súng đã nhắm vào một trường trung học ở làng Jangebe vào tối 25/2. Nhân viên của trường cho biết, các chiến binh đến trường bằng xe máy và xe bán tải ngay sau nửa đêm.

“Khi họ vào trường, chúng tôi nghĩ họ là nhân viên an ninh, nhưng trước sự sợ hãi và mất tinh thần tột độ của chúng tôi, họ bắt đầu đưa các nữ sinh lên xe rồi lái ra khỏi trường” – một nguồn tin giấu tên cho biết.

Trong khi đó, hãng truyền thông Nigeria PM News đưa tin các tay súng đã tấn công một trạm kiểm soát quân sự gần đó trước khi tới trường học. Một số binh sĩ được cho là đã bị thương sau cuộc tấn công của phiến quân. Các nhóm cảnh sát địa phương đang truy lùng những kẻ bắt cóc để giải cứu các nữ sinh – PM News cho biết thêm.

Trong những năm gần đây, các băng nhóm tội phạm có vũ trang ở tây bắc và miền trung Nigeria đã tăng cường các cuộc tấn công, bắt cóc đòi tiền chuộc, cưỡng hiếp và cướp bóc. Tuần trước, các tay súng chưa được tiết lộ danh tính đã giết một HS trong cuộc tấn công ban đêm vào một trường học nội trú ở bang Niger, miền trung bắc và bắt cóc 42 người, trong đó có 27 HS.

Hơn 300 cậu bé đã bị bắt cóc khỏi một trường học vào tháng 12/2020 ở Kankara, bang Katsina, quê hương của TT Muhammadu Buhari khi ông đang thăm khu vực này. Những cậu bé này đã được thả sau cuộc đàm phán với các quan chức chính phủ nhưng vụ việc đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn thế giới.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm