rssheader

21/09/2020

Hơn 10 triệu thí sinh Trung Quốc hoàn thành kỳ thi ĐH 2020

11/07/2020, 08:54 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hơn 10 triệu thí sinh Trung Quốc hoàn thành kỳ thi ĐH 2020

Trên cả nước, kỳ thi ĐH này quan trọng đến mức gần như không gì có thể gián đoạn nó bằng bất kỳ cách nào. Tuy nhiên trong năm nay, với những bất ổn do dịch Covid-19 và thời tiết khắc nghiệt, kỳ thi quan trọng này đã có những điều chỉnh.

HS trên khắp cả nước phải chịu áp lực khi kỳ thi bị hoãn 1 tháng do dịch Covid-19. Ở miền trung Trung Quốc, thí sinh phải vượt qua ngập lụt, mưa gió để tới điểm thi.

Niềm vui sau khi thi xong

Tại Bắc Kinh – nơi một đợt bùng phát dịch mới xảy ra vào tháng 6 đã làm gián đoạn kế hoạch thi cử - thí sinh phải tuân thủ các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt nhất: Đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi, đo nhiệt độ nhiều lần hàng ngày và có bác sĩ bên cạnh.

Một HS lớp 12 hoàn thành kỳ thi hôm qua cho biết thời gian chuẩn bị kéo dài đã ảnh hưởng tới tiến độ và kế hoạch của em. "Cứ như là nó kéo dài vô tận. Cuối cùng thì em đã có thể thư giãn. Em cảm thấy mình được tự do" – HS này cho biết.

Một HS khác nói: "Lúc này em chỉ muốn ngủ. Em đã học lịch sử và dường như chúng em đang là một phần của lịch sử. Không biết vài năm nữa, mọi người sẽ nhìn lại chuyện này như thế nào. Có khi câu chuyện của chúng em sẽ có trong sách giáo khoa".

Phụ huynh tặng hoa và quà cho con sau khi hoàn thành kỳ thi ĐH

Nhiều HS chọn tổ chức ăn mừng "lớn" cùng với các biện pháp giãn cách xã hội mới vì đại dịch. "Đi du lịch vào mùa hè này có vẻ không thực tế, nhưng em nghĩ gia đình mình có thể có kỳ nghỉ nhỏ ở ngoại ô Bắc Kinh" - một HS cho biết.

Trong 2 tuần nữa, HS sẽ nhận được kết quả thi và việc tuyển sinh ĐH bắt đầu ngay sau đó. Các trường ĐH cho biết chương trình chào đón tân SV sẽ được tổ chức trực tuyến. Hiện vẫn chưa chắc chắn liệu tất cả SV có thể bắt đầu việc học của mình tại khuôn viên trường hay học qua mạng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm