rssheader

12/04/2021

Đại học hàng đầu Trung Quốc mở khóa học online cho sinh viên quốc tế

Phạm Khánh - 06/03/2021, 13:15 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc.

Từ học kỳ mùa xuân, sinh viên Trường Đại học St. Petersburg (Nga), Trường Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) và Trường Đại học Bách khoa Milan (Italy) sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo của Thanh Hoa.

Các em có thể học cùng sinh viên Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực gồm khoa học máy tính, kinh tế, nhân văn, kiến trúc, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện tử và ngôn ngữ.

Trong khi đó, sinh viên Thanh Hoa có thể tham gia các lớp học tại ĐH RWTH Aachen (Đức), ĐH Công nghệ Nanyang, ĐH Rice (Mỹ) và ĐH Toronto (Canada).

Yang Bin, Phó Chủ tịch ĐH Thanh Hoa cho biết, thông qua hệ thống học trực tuyến quy mô mở, các trường đại học có thể thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm đổi mới giáo dục đại học.

Fedor Ivachev, sinh viên người Nga đang theo học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ tại ĐH Thanh Hoa qua hình thức trực tuyến, đã tình nguyện làm trợ giảng cho ĐH St. Petersburg.

Anh cho biết: “Đây là cơ hội tốt để sinh viên người Nga hiểu về Thanh Hoa và tiếp cận các khóa học ở đây. Tôi hy vọng dự án sẽ kích thích sự trao đổi và hợp tác sâu giữa các trường đại học”.

Liên minh MOOC toàn cầu chính thức được ra mắt vào tháng 12 tại Hội nghị MOOC toàn cầu 2020 do ĐH Thanh Hoa và Viện Công nghệ Thông tin trong giáo dục của UNESCO đồng đăng cai tổ chức.

Mục tiêu của liên minh là đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập, bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Theo China
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm