rssheader

06/03/2021

Chính trị gia Bangladesh bị đuổi học vì thuê người thi hộ

Hải Yến - 22/10/2019, 13:13 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bà Tamanna Nusrat (phải) và một SV thi hộ bà. Bà Tamanna Nusrat (phải) và một SV thi hộ bà.

Dường như không thể kết hợp được công việc trong Quốc hội và việc học tập, bà Tamanna Nusrat của đảng Awami League cầm quyền đã phải tìm ít nhất 8 SV nữ có ngoại hình giống mình và thuê họ làm các bài thi trong trường ĐH. Kế hoạch này đã trót lọt trong một thời gian, họ đã cố gắng vượt qua được 13 kỳ thi.

Vụ việc bị phát hiện khi đài truyền hình địa phương Nagorik TV vào một phòng thí nghiệm và gặp một trong số nữ SV đóng giả bà Nusrat. Sự việc này đã biến một gian lận cá nhân thành một bê bối truyền hình.

Bà Nusrat trở thành đại biểu Quốc hội vào năm ngoái, bà đang theo học chương trình Cử nhân Nghệ thuật tại ĐH Mở Bangladesh. Bình luận về việc này, Phó hiệu trưởng nhà trường cho rằng không loại trừ bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào: “Chúng tôi đuổi học bà ấy vì đã phạm tội. Bà ấy sẽ không thể được nhận vào trường nữa”.

Hiện chưa rõ bà Nusrat có giữ được chiếc ghế trong Quốc hội hay không sau khi một luật sư cao cấp của Tòa án Tối cao đề nghị chính quyền sửa đổi luật hiện hành bằng cách đưa ra điều khoản trục xuất một nhà lập pháp vì “hành vi vi phạm đạo đức này”.

Gian lận thi cử là vấn đề phổ biến ở Bangladesh. Năm 2012, cảnh sát ở đây đã ngăn chặn một đường dây gian lận chuyên nghiệp ở Dhaka. Họ đã gửi đáp án qua điện thoại di động được ngụy trang dưới dạng đồng hồ đeo tay.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm