rssheader

23/06/2021

Campuchia mở cửa trường học trở lại - vẫn giới hạn sĩ số học sinh và giờ học

Sinh Phúc - 05/11/2020, 06:23 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bộ trưởng Giáo dục Hang Chuon Naron chào mừng học sinh trong chuyến thăm đến một trường ở Phnom Penh. Bộ trưởng Giáo dục Hang Chuon Naron chào mừng học sinh trong chuyến thăm đến một trường ở Phnom Penh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Campuchia - ông Hang Chuon Naron cho biết, việc đóng cửa các trường học lần thứ hai sẽ được xem xét, nếu có học sinh bị nhiễm bệnh khi tham gia lớp học. Lãnh đạo ngành giáo dục nói rằng, học sinh và giáo viên sẽ phải học cách thích nghi với các biện pháp cảnh giác và an toàn.

Bởi, Covid-19 vẫn đang hoành hành ở châu Âu và Mỹ. Trong khi đó, chưa có vắc-xin nào được phát triển thành công để ngừa căn bệnh này.

Giai đoạn thử nghiệm mở cửa trở lại đối với một số trường học ở thủ đô Phnom Penh và các vùng phía Đông Campuchia đã bắt đầu vào tháng trước. Bộ trưởng Hang Chuon Naron cho biết, kết quả thử nghiệm tốt đã thúc đẩy việc phê duyệt mở cửa trở lại trên toàn quốc.

Chia sẻ với truyền thông khi tới một trường học ở Phnom Penh, ông Hang khẳng định: “Vì chính phủ đã kiểm soát rất tốt tình hình Covid-19, nên chúng tôi thấy rằng ở Campuchia, số trường hợp mắc mới không tăng lên. Đặc biệt, việc kiểm soát biên giới đang rất hiệu quả”.

Ngoài giới hạn về sĩ số và giờ học, xe đưa đón học sinh, thư viện, giáo dục thể chất và các hoạt động nghệ thuật, căng-tin sẽ hoạt động trở lại theo quy định của Bộ Y tế về an toàn Covid-19.

“Vì vậy, chúng tôi có hai mục tiêu. Đầu tiên là bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, cũng như cộng đồng. Sau đó là tiếp tục giáo dục cho mọi người”, ông Hang nói.

Tới nay, Campuchia đã báo cáo 292 trường hợp nhiễm Covid-19. Quốc gia này chưa ghi nhận trường hợp tử vong vì đại dịch.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm