rssheader

02/03/2021

Campuchia lần đầu mở cửa trường học trên khắp cả nước kể từ tháng 3

Hải Yến - 03/11/2020, 10:21 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Campuchia trở lại trường học. HS Campuchia trở lại trường học.

Bộ trưởng GD Hang Chuon Naron nói rằng việc đóng cửa trường học lần thứ 2 sẽ được xem xét nếu bất kỳ HS nào bị nhiễm dịch khi đang đi học. Ông cho biết HS và GV sẽ phải học cách áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn vì Covid-19 vẫn hoành hành ở châu Âu, Mỹ và chưa có vaccine hiệu quả nào được tạo ra.

Việc mở cửa trường học theo từng giai đoạn đã được thử nghiệm tại một số trường học ở thủ đô Phnom Penh và các phần phía đông Campuchia vào tháng trước. Ông Hang Chuon Naron cho biết kết quả tốt đẹp của thử nghiệm đã thúc đẩy việc phê chuẩn mở cửa trường học trở lại trên toàn quốc.

Nói với các phóng viên tại một trường học ở Phnom Penh, Bộ trưởng GD nói rằng “vì chính phủ đã kiểm soát rất tốt tình hình Covid-19 nên chúng tôi thấy ở Campuchia, số ca mắc không tăng lên, đặc biệt việc kiểm soát biên giới đang rất hiệu quả.

Ngoài các giới hạn về sĩ số và giờ học, xe đưa đón HS, thư viện, GD thể chất, hoạt động nghệ thuật và căng tin sẽ hoạt động trở lại theo các quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng dịch.

“Vì vậy, chúng tôi có 2 mục tiêu, thứ nhất là giữ an toàn cho HS, GV và cộng đồng, thứ 2 là tiếp tục dạy học cho mọi người” – ông Nói.

Campuchia báo cáo 292 ca mắc Covid-19 và không có ca tử vong nào.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm