rssheader

13/08/2020

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng trong kỳ nghỉ hè

14/07/2020, 10:03 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng trong kỳ nghỉ hè Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng trong kỳ nghỉ hè

Theo tuyên bố của Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc đưa ra hôm qua, chiến dịch đặc biệt trên nhằm cung cấp môi trường trực tuyến an toàn và sạch sẽ hơn cho thiếu niên trong kỳ nghỉ hè và duy trì trật tự của không gian mạng.

Các chi nhánh của chính quyền trên toàn quốc được yêu cầu làm sạch các sản phẩm có vấn đề trong truyện tranh của các trang web, đồng thời nghiêm ngặt chống lại nội dung có hại liên quan đến người chưa thành niên trên các diễn đàn, buổi truyền trực tiếp, video ngắn và các nền tảng tin nhắn.

Những thông tin không phù hợp được gắn vào các trình duyệt phổ biến trong giới trẻ, cũng như những hành vi trực tuyến thu hút trẻ em theo đuổi thần tượng hoặc tôn thờ tiền bạc một cách phi lý... đều nằm trong các khía cạnh được kiểm tra và điều chỉnh trong chiến dịch này.

Các nền tảng trò chơi trực tuyến không có hệ thống nhận dạng tên thật của quốc gia, không có biện pháp ngăn trẻ em nghiện internet hoặc dụ dỗ trẻ em nạp tiền vào tài khoản cũng sẽ được kiểm soát.

Nhà chức trách cho biết, sự tăng trưởng nhanh chóng của số người dùng internet trẻ tuổi và ngành công nghiệp GD trực tuyến không chỉ đưa ra yêu cầu cao hơn đối với các doanh nghiệp liên quan đến internet và các cơ quan chính phủ, mà nó còn cần mọi người thuộc các tầng lớp chú ý.


Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm