rssheader

25/10/2020

Bắc Kinh đưa ra biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho HS trở lại trường

14/04/2020, 13:56 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bắc Kinh đưa ra biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho HS trở lại trường

GV và HS tại Bắc Kinh sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc khi học kỳ mới bắt đầu – Phòng GD ở đây vừa cho biết.

Ủy ban GD TP Bắc Kinh cho biết trong một thông tư rằng khẩu trang là vật dụng phải có cho GV giảng bài tại trường học.

Ngoài ra, việc khử trùng sàn phòng học, phòng thí nghiệm sẽ được tiến hành 2 lần/ngày, khăn giấy, khẩu trang đã dùng phải được đặt vào thùng rác đặc biệt và phân công người dọn dẹp.

Nếu có ca mắc Covid-19 tại một trường học, một kế hoạch phản ứng khẩn cấp phải được đưa ra và các biện pháp như đình chỉ các lớp hay thậm chí đóng cửa trường học sẽ được tiến hành để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho HS, GV – thông báo cho biết.

Một phương pháp quản lý lớp học tương đối khép kín sẽ được áp dụng vào đầu học kỳ mới. Thời gian giải lao, ăn hay rời trường của các lớp sẽ được đặt vào các thời điểm khác nhau để giảm tương tác nhiều nhất có thể giữa HS.

Ngoài ra, phụ huynh phải rời trường học ngay lập tức sau khi đón con để tránh việc tụ tập – thông báo cho biết. Một khu vực cụ thể ở mỗi cổng trường đã được dành ra cho phụ huynh chờ đón con nhằm đảm bảo an toàn cho mọi phụ huynh và HS.

Ngày 12/4, nhà chức trách GD cho biết HS cuối cấp THPT sẽ đi học trở lại vào 27/4, HS năm cuối bậc tiểu học sẽ đi học lại vào 11/5. Ngày học trở lại của HS thuộc các lớp khác ở Bắc Kinh chưa được xác định.

Hôm qua (13/4), Trung Quốc báo cáo có 89 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 86 ca từ nước ngoài vào. Hiện Trung Quốc có 82.249 ca mắc và 3.341 ca tử vong vì dịch bệnh này.


Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm