rssheader

31/07/2021

Australia: Nối lại các lớp học trực tiếp trong trường đại học

Tú Anh - 24/01/2021, 07:16 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học New South Wales dự kiến mở lại các lớp học truyền thống trong năm 2021. Trường Đại học New South Wales dự kiến mở lại các lớp học truyền thống trong năm 2021.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên quốc tế vẫn chưa thể quay lại quốc gia này để bắt kịp chương trình học mới.

Trường Đại học Canberra thông báo đầu năm 2021, hơn 2/3 lớp học được tổ chức trực tiếp, đồng thời mở lại các sự kiện hàng tuần như nhạc sống, trò chơi đố vui.

Các lớp học trong phòng thí nghiệm tại Trường Đại học Murdoch được tái mở cửa trong học kỳ mùa xuân 2021. Đây là thay đổi đáng kể so với năm 2020 khi các lớp thí nghiệm phải tạm dừng. Tuy nhiên, lớp giới hạn sĩ số dưới 40 sinh viên, chuyển sang trực tuyến nếu có trên 40 em.

Kylie Readman, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Do Covid-19, chúng tôi không thể tổ chức các lớp học có hơn 100 người lúc này. Đối với các hoạt động có số lượng lớn, chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn khác”.

Giáo sư Merlin Crossley, Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học New South Wales, cho biết, việc triển khai vắc-xin Covid-19 trong năm 2021 đánh dấu một năm đáng nhớ, khi sinh viên có thể quay lại trường sau thời gian dài học trực tuyến. Trong học kỳ một, trường vẫn giảng dạy kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp với hầu hết bài giảng được đăng tải trên Internet.

Giáo sư Crossley cho biết: “Cuộc sống học đường là rất quan trọng với sinh viên nên chúng tôi đang tổ chức lại các lớp học trực tiếp càng sớm càng tốt. Nếu Australia có thể triển khai vắc-xin, duy trì bài học từ việc cách ly, tôi lạc quan tin rằng trường sẽ tái mở cửa vào năm 2021. Thế giới đang ăn mừng khi vắc-xin được triển khai”.

Người phát ngôn của Trường Đại học Sydney cho biết, gần một nửa sinh viên trường đã quay lại học vào cuối năm 2020. Trường dự kiến con số này sẽ tăng vào năm 2021. Một số chương trình yêu cầu học trực tiếp như Khoa học Thú y, Nghệ thuật Thị giác, được tổ chức trực tiếp từ học kỳ hai.

Ngoài lớp học truyền thống, các trường cũng hy vọng hoạt động ngoại khóa sẽ sớm được khôi phục như bình thường. Jack Buksh, Chủ tịch Hiệp hội Sinh viên tại Trường Đại học Melbourne, đánh giá điều sinh viên thực sự cần là trải nghiệm cuộc sống đại học bao gồm học tập, kết bạn, tham gia các hoạt động, câu lạc bộ.

Theo kế hoạch dự thảo của Trường Đại học Melbourne, sinh viên sẽ quay lại trường tham gia tuần lễ tham quan và định hướng câu lạc bộ. Sinh viên được chia thành các nhóm 15 người, phải điền tờ khai y tế và thực hiện nghiêm các hướng dẫn khi trở lại trường.

Khi các trường đại học tại Australia đang rục rịch tái mở cửa, sinh viên quốc tế vẫn chưa thể quay lại quốc gia này vì lệnh đóng cửa biên giới để ngăn chặn Covid-19. Đầu tháng 1 năm nay, hơn 10.000 du học sinh đã ký vào bản kiến nghị gửi Hạ viện Australia để kêu gọi được miễn lệnh hạn chế đi lại.

Trong đơn kiến nghị, nhiều sinh viên cho biết phải vật lộn với “chất lượng tồi tệ” của các bài học trực tuyến. Một số em không có lớp học trực tuyến cần phải quay lại Australia càng sớm càng tốt để theo kịp các bài giảng truyền thống.

“Sinh viên quốc tế sẵn sàng cách ly, tuân theo các quy tắc phòng Covid-19 và chi trả mọi khoản phí. Xin vui lòng cho phép sinh viên quốc tế quay lại Australia để học tập”, bản kiến nghị viết.

Australia đóng cửa biên giới từ ngày 20/3/2020. Chuyến bay đầu tiên chở 63 sinh viên quốc tế đến Australia đã hạ cánh vào ngày 30/11. Từ đó đến nay, thông tin về các chương trình thí điểm đưa sinh viên quốc tế trở lại Australia học tập vẫn chưa được hoàn thiện.

Theo SI, The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm