rssheader

22/10/2020

Anh: Trường đại học tự phong tỏa nhằm ngăn chặn Covid-19

Sinh Phúc - 23/09/2020, 06:41 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Sinh viên được yêu cầu ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Sinh viên được yêu cầu ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Trong một thông điệp gửi đến các học sinh, Hiệu trưởng Trường Đại học St Andrews (Anh) - bà Sally Mapstone cho biết: “Rất có thể chúng ta đang tiến gần đến một hình thức phong tỏa toàn quốc”. Nhà lãnh đạo này cũng dẫn chứng rằng, Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon đã nói về nhu cầu cấp thiết trong việc làm gián đoạn sự lây lan của virus.

“Trong trường hợp này, tôi viết thư cho tất cả các học sinh của mình để yêu cầu các bạn vui lòng tuân theo việc đóng cửa tự nguyện. Điều này có nghĩa là tôi yêu cầu tất cả các bạn ở trong phòng càng nhiều càng tốt, không tiệc tùng, không đi đến quán rượu hoặc nhà hàng. Và, tránh tiếp xúc với bất kỳ nhóm người nào bên ngoài gia đình. Dịch vụ ăn uống sẽ diễn ra như bình thường tại các khu nội trú”, nữ hiệu trưởng thông báo.

Theo nhà lãnh đạo này, mặc dù một số sinh viên có thể cho rằng, yêu cầu đóng cửa trường được đưa ra quá sớm. Tuy nhiên, bà Mapstone nhận định, cộng đồng đã hành động quá chậm trễ trong quá khứ. Hậu quả là, hàng nghìn người thiệt mạng một cách không cần thiết.

“Hành động sớm sẽ cứu được nhiều người và chúng ta có cơ hội hành động để bảo vệ chính mình cũng như những người xung quanh”, nữ hiệu trưởng khẳng định.

Giáo sư Mapstone nói rằng, tất cả sự kiện dự kiến diễn ra sắp tới nên được hoãn. 

“Không có bằng chứng nào cho thấy dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến căng thẳng hơn trong cộng đồng chúng ta. Thay vào đó, với tư cách là một đất nước, chìa khoá ngăn chặn dịch bệnh là sự can thiệp sớm, và thời gian sẽ tạo ra sự khác biệt”, Giáo sư Mapstone nói.

Theo Times Higher Education
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm