rssheader

13/08/2020

Anh: Tất cả trẻ em phải học trở lại vào tháng 9

03/07/2020, 11:46 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Anh: Tất cả trẻ em phải học trở lại vào tháng 9 Anh: Tất cả trẻ em phải học trở lại vào tháng 9

Bộ trưởng GD Anh Gavin Williamson tuyên bố việc bắt buộc đi học sẽ được đưa ra khi năm học mới bắt đầu để đảm bảo HS không bị tụt lại phía sau.

Ông cho biết HS sẽ lại học "toàn thời gian" sau khi các trường phải đóng cửa và chỉ nhận HS có phụ huynh là lao động thiết yếu trong cuộc chiến chống dịch.

Ông Williamson muốn đảm bảo "tất cả trẻ em có thể đi học đều được tới trường" và hứa sẽ không giảm các môn trong chương trình học.

Trong trường hợp có ổ dịch Covid-19, các nhóm nhỏ HS và nhân viên nhà trường sẽ phải tự cách ly tới 14 ngày nếu có một ca dương tính trong trường.

Nếu có nhiều hơn 2 ca dương tính trong vòng 14 ngày, các nhóm lớn hơn như toàn bộ khối, hoặc thậm chí toàn bộ trường sẽ phải tự cách ly như "một biện pháp phòng ngừa".

Theo hướng dẫn mới từ Bộ GD Anh, việc đóng cửa trường học "nói chung không cần thiết" nếu các biện pháp kiểm soát được áp dụng.

Ngoài ra, một số lượng nhỏ các bộ xét nghiệm tại nhà sẽ được đưa tới tất cả trường phổ thông và ĐH vào đầu học kỳ tới để xét nghiệm cho HS không thể đi tới các trung tâm kiểm tra.

Việc giới hạn sĩ số lớp học sẽ được loại bỏ nhưng cả khối HS sẽ không quá 200 em. Trong khi đó GV được khuyên giữ khoảng cách 2 mét đối với người lớn khác. Để giảm nguy cơ lây lan, các bài học có thể tổ chức ngoài trời.


Theo Sky news

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm