rssheader

26/10/2020

Anh: Cân nhắc mở cửa lại các trường học theo giai đoạn

19/05/2020, 17:03 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Anh: Cân nhắc mở cửa lại các trường học theo giai đoạn

Tuy nhiên, Bộ trưởng GD Anh - ông Gavin Williamson thông báo, các tổ chức GD nước này sẽ mở cửa trở lại theo từng giai đoạn.

Theo thông báo, ngày mở cửa trở lại của các trường tại Anh chưa được đưa ra cụ thể. Tuy nhiên, các trường sẽ không tái hoạt động trong kỳ nghỉ hè, nhằm giúp những học sinh bỏ lỡ kiến thức có thời gian để ôn tập và theo kịp các bạn đồng trang lứa.

“Chúng tôi nhận ra rằng, việc mở lại các trường học vào cùng một ngày là không lý tưởng và thiếu thực tế. Tôi thực sự mong đợi các trường sẽ được mở theo từng giai đoạn”, Bộ trưởng GD William cho biết.

Không ít người đặt câu hỏi về thời điểm các trường học mở cửa trở lại và liệu các HS cuối cấp có tới trường sớm hơn các cấp độ khác. Trả lời vấn đề khi nào HS có thể đi học lại, Bộ trưởng GD Anh cho biết, chính phủ đang tham khảo tình hình ở các quốc gia khác - nơi trường học đã bắt đầu mở cửa trở lại. Cũng theo ông William, chính phủ đã thành lập nhóm cố vấn khoa học cho các trường hợp khẩn cấp về cách ứng phó với đại dịch, nhằm tập trung vào các vấn đề xung quanh việc mở lại trường học.

Bộ trưởng GD Anh cho biết, chính phủ đã đầu tư 100 triệu bảng vào thiết bị và hỗ trợ công nghệ thông tin cho trẻ em khó khăn. Ông cũng nhấn mạnh, năm nay, điểm số của người học sẽ được tính phần lớn dựa vào đánh giá của giáo viên. Động thái này được đưa ra sau khi các kỳ thi bị hủy bỏ bởi đại dịch Covid-19.

Theo The Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm