Anh: Cân nhắc mở cửa lại các trường học theo giai đoạn

Anh: Cân nhắc mở cửa lại các trường học theo giai đoạn

Tuy nhiên, Bộ trưởng GD Anh - ông Gavin Williamson thông báo, các tổ chức GD nước này sẽ mở cửa trở lại theo từng giai đoạn.

Theo thông báo, ngày mở cửa trở lại của các trường tại Anh chưa được đưa ra cụ thể. Tuy nhiên, các trường sẽ không tái hoạt động trong kỳ nghỉ hè, nhằm giúp những học sinh bỏ lỡ kiến thức có thời gian để ôn tập và theo kịp các bạn đồng trang lứa.

“Chúng tôi nhận ra rằng, việc mở lại các trường học vào cùng một ngày là không lý tưởng và thiếu thực tế. Tôi thực sự mong đợi các trường sẽ được mở theo từng giai đoạn”, Bộ trưởng GD William cho biết.

Không ít người đặt câu hỏi về thời điểm các trường học mở cửa trở lại và liệu các HS cuối cấp có tới trường sớm hơn các cấp độ khác. Trả lời vấn đề khi nào HS có thể đi học lại, Bộ trưởng GD Anh cho biết, chính phủ đang tham khảo tình hình ở các quốc gia khác - nơi trường học đã bắt đầu mở cửa trở lại. Cũng theo ông William, chính phủ đã thành lập nhóm cố vấn khoa học cho các trường hợp khẩn cấp về cách ứng phó với đại dịch, nhằm tập trung vào các vấn đề xung quanh việc mở lại trường học.

Bộ trưởng GD Anh cho biết, chính phủ đã đầu tư 100 triệu bảng vào thiết bị và hỗ trợ công nghệ thông tin cho trẻ em khó khăn. Ông cũng nhấn mạnh, năm nay, điểm số của người học sẽ được tính phần lớn dựa vào đánh giá của giáo viên. Động thái này được đưa ra sau khi các kỳ thi bị hủy bỏ bởi đại dịch Covid-19.

Theo The Guardian

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).