rssheader

24/09/2020

Ấn Độ: Lớp học với loa tại vùng quê nghèo

07/08/2020, 15:31 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ: Lớp học với loa  tại vùng quê nghèo

Tuy nhiên, các học sinh này không có giáo viên hướng dẫn. Thay vào đó, các em được giảng dạy bởi giọng nói từ một chiếc loa.

Việc thu âm lại các bài học là một phần trong sáng kiến của Quỹ Diganta Swaraj - tổ chức phi lợi nhuận Ấn Độ. Chương trình nhằm giúp 1.000 học sinh tại 6 ngôi làng Ấn Độ không bị gián đoạn việc học trong thời gian Covid-19 bùng phát.

Shraddha Shringarpure - người đứng đầu Quỹ Diganta Swaraj, cho biết: "Chúng tôi từng tự hỏi rằng, liệu các phụ huynh và HS có chấp nhận chiếc loa như giáo viên không?".

Sau một thời gian tiến hành, chương trình mang tên "Bolki Shaala" này đã nhận được hưởng ứng từ nhiều người dân làng. Không chỉ phủ sóng tới nhiều trẻ em, "Bolki Shaala" còn được thiết kế với nội dung bao gồm chương trình học ở trường, cũng như các kỹ năng xã hội và bài học tiếng Anh.

"Những đứa trẻ này không có sự hướng dẫn từ gia đình, chúng chỉ có một mình", Shringarpure cho biết.

Trong khi nhiều trẻ em ở các thành phố lớn tại Ấn Độ có thể tham gia lớp học trực tuyến, những đứa trẻ ở khu vực nông thôn như Dandwal không thể tiếp cận với giáo dục. Những khu vực này không có kết nối Internet và nguồn cung điện ổn định.

Sangeeta Yele - một phụ huynh tại Dandwal đang kêu gọi trẻ em tại đây tham gia lớp học với loa.

"Khi trường học đóng cửa, con trai tôi thường đi lang thang trong rừng. "Bolki Shaala" đến làng của chúng tôi và hiện tại, con trai tôi đã bắt đầu đi học. Tôi vô cùng hạnh phúc khi giờ đây, con trai tôi có thể hát và kể chuyện", nữ phụ huynh nói.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm