Giám đốc chải chuốt lộ mặt kẻ buôn người có "máu dê"

Trên đường lừa bán bé gái 15 tuổi sang Trung Quốc, gã đàn ông nhiều lần dở trò đồi bại với nạn nhân. Hắn mưu đồ đưa cô bé vào ổ mại dâm.
 Kẻ buôn người, có máu dê Dương Thành Thủy. Kẻ buôn người Dương Thành Thủy.
Kẻ buôn người, có máu dê Dương Thành Thủy. Kẻ buôn người Dương Thành Thủy.

Ngày 7/11, Công an Cần Thơ đã bắt tạm giam Dương Thành Thủy (47 tuổi, ở TP Long Xuyên, An Giang) để điều tra hành vi Mua bán trẻ em.

Theo hồ sơ vụ án, bà Trần Thị Thiền (ngụ ở TP Long Xuyên) là mẹ nuôi của vợ chồng anh Võ Văn Bé Sáu và chị Huỳnh Thị Bích Sơn (ở huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ). Hai vợ chồng trẻ nhận nuôi cô cháu gái tên Huyền (15 tuổi) từ nhỏ.

Thấy Thủy nhiều lần nhờ vả tìm người phụ bán quán cà phê, bà Thiền thật thà đưa gã đến nhà anh Sơn hỏi thuê cô bé 15 tuổi. Ban đầu vợ chồng anh Sáu không đồng ý nhưng nghe mẹ nuôi thuyết phục, đến đầu tháng 9/2014, họ đành gật đầu.

Hôm 23/10, chị Sơn chở cháu Huyền đến giao cho Thủy và thỏa thuận mức lương cô bé được hưởng là 2 triệu đồng. Có trong tay "con mồi", Thủy đón xe khách đưa bé gái lên TPHCM, rồi từ đây tiếp tục di chuyển theo đường bộ lên Móng Cái (Quảng Ninh). Hắn tiếp tục đưa Huyền theo đường tiểu ngạch sang TP Nam Ninh (Trung Quốc).

Trong thời gian chờ đợi đối tác đến giao dịch, Thủy nhiều lần đe dọa, ép nạn nhân nhỏ tuổi cho quan hệ. Về phía bé gái, khi biết mình bị lừa bán đã tìm cách bỏ trốn.

Ngày 29/10, lợi dụng sơ hở của Thủy, cô bé lén lấy điện thoại gọi cho một người phụ nữ quen biết tên Tuyết (lấy chồng và định cư tại Trung Quốc). Hay biết sự tình, chị này liên lạc với người thân bé gái bàn cách giải cứu cháu Huyền.

Thấy người nhà "con mồi" điện thoại năn nỉ, Thủy đồng ý giải thoát cho bé Huyền, nhưng ra điều kiện anh Sáu phải đưa cho gã 70 triệu đồng và kiếm một người phụ nữ khác thay thế. 

Kẻ bị điều tra hành vi Mua bán trẻ em bảo đã thỏa thuận bán cháu Huyền cho một chủ chứa ở Trung Quốc với giá 50 triệu đồng. Hắn đã nhận tiền cọc từ trước.

Căn nhà trọ nơi Thủy thuê sống cùng nữ công nhân luôn khóa kín cửa.
Căn nhà trọ nơi Thủy thuê sống luôn khóa kín cửa.

Vì muốn cứu cháu, vợ chồng anh Sáu đồng ý giao cho Thủy 30 triệu đồng, ban đầu sẽ chuyển khoản 10 triệu đồng. Ngày 2/11, khi Thủy đang nhận tiếp 20 triệu đồng ở TPHCM bị các trinh sát ập vào bắt quả tang. 

Theo lời khai người đàn ông trung tuổi, gã thỏa thuận với một người phụ nữ ở Trung Quốc, lập đường dây bán phụ nữ với giá 15.000 nhân dân tệ/người. Qua xét hỏi, Thủy thừa nhận đã "quan hệ" với cháu Huyền 3 lần.

Đại diện công an phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên) cho hay, anh này từng có tiền án tội Mua bán phụ nữ. Ra trại vài năm, Thủy dọn về sống chung với một phụ nữ và có con 3 tuổi.

Căn nhà trọ Thủy thuê sống lúc nào cũng khóa kín cửa. Không ai quanh đây biết Thủy làm gì, có lần gã khoe làm giám đốc, nhưng kinh trong doanh lĩnh vực gì thì chẳng ai hay. Mỗi lần ra đường, Thủy đều chải chuốt giống một người thành đạt.

Một người hàng xóm của gã bảo, Thủy thường xuyên bạo hành vợ.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo zing.vn
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.