Giải mã lý do “yêu” buổi sáng dễ thụ thai

Lượng tinh trùng nam giới vào buổi sáng luôn khỏe và nhiều nhất nên khả năng thụ thai ở nữ giới cũng dễ dàng hơn.
Muốn sinh ra những đứa con thông minh và khỏe mạnh, thì ngoài việc ăn uống khoa học, đủ chất, ăn nhiều các thực phẩm giàu omega thì thời điểm "yêu" cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. (ảnh minh họa)
Muốn sinh ra những đứa con thông minh và khỏe mạnh, thì ngoài việc ăn uống khoa học, đủ chất, ăn nhiều các thực phẩm giàu omega thì thời điểm "yêu" cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. (ảnh minh họa)

Tại sao một số cặp đôi lại có thể thụ thai ngay sau một vài lần "yêu", nhưng có những người lại rất khó khăn? Ngoài những bệnh lý liên quan đến khả năng sinh sản, đôi khi đó là do lỗi của các cặp vợ chồng khi không chọn đúng thời điểm quan hệ tình dục. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp chị em sớm thụ thai như mong muốn.

Muốn đậu thai, hãy yêu vào buổi sáng!

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, muốn sinh ra những đứa con thông minh và khỏe mạnh, thì ngoài việc ăn uống khoa học, đủ chất, ăn nhiều các thực phẩm giàu omega thì thời điểm "yêu" cũng là một yếu tố hết sức quan trọng.

Theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Trung bình, con số này buổi tối khoảng 87 triệu nhưng buổi sáng lên tới 88 triệu. Vì vậy nếu quan hệ chăn gối buổi sáng sẽ tăng khả năng thụ thai hơn.

Hơn nữa, sau một đêm phụ nữ được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ thấy thư thái và khỏe mạnh hơn, nên "yêu" buổi sáng sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho chị em. Ngoài ra, khi tinh dịch nhiều về lượng và tăng về chất, thì khi trứng gặp tinh trùng trong thời điểm này rất dễ sinh ra ‘trái ngọt’.

Kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Sydney (Úc) cho thấy, thói quen giao ban vào buổi sáng có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới và khả năng thụ thai của nữ giới. Bên cạnh đó, có sự khác biệt lớn về hứng thú "yêu" của cả hai giới ở buổi sáng và buổi tối. Với những người hay bị sức khỏe chi phối thì "yêu" buổi tối, sau một ngày làm việc mệt mỏi, rất khó “lên đỉnh”. Việc này quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai của phụ nữ.

Gợi ý của bác sĩ cũng như chuyên gia tâm lý với những trường hợp này là khung giờ quan hệ nên đổi sang buổi sáng. Buổi sáng cũng là thời điểm mà lượng serotonin được tiết ra nhiều hơn. Serotonin chính là hormone hạnh phúc, giữ chức năng điều tiết cảm xúc của con người. Khi cả hai cùng thoải mái thì sẽ tốt cho việc thụ thai và sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Nên chọn thời điểm nào để "yêu" trong mỗi chu kỳ?

Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên nếu mẹ có chu kỳ “đèn đỏ” nhiều hoặc ít hơn 28 ngày thì thời gian “mẫu mỡ” nhất của bạn cũng sẽ trước hoặc sau ngày 14 đó. Chị em cần biết rằng, trong một chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ đi từ thay đổi này đến thay đổi khác để chuẩn bị cho quá trình trứng rụng.

Chu kỳ kinh nguyệt được kiểm soát chủ yếu bởi các kích thích tố estrogen, progesterone, hormone kích thích nang trứng và hormone lutein hóa (hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng cao nhất chính là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng).

Trong suốt chu kỳ, nhiệt độ cơ thể của chị em sẽ giảm xuống sau đó tăng lên ngay trước ngày trứng rụng. Vào thời gian trứng rụng, dịch nhày ở cổ tử cũng cũng xuất hiện nhiều hơn. Yếu tố này để tạo cơ hội cho cổ tử cung trơn và giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển trong tử cung.

Vì vậy, để tăng cơ hội đậu thai, các cặp đôi cần tính chuẩn ngày trứng rụng và quan hệ tình dục trong những ngày này (trước, trọng và sau ngày trứng rụng) để sớm có Dê con.

Giải mã lý do

Mùa đông, số và chất lượng tinh trùng đều đạt đỉnh. (ảnh minh họa)

Mùa nào dễ thụ thai nhất?

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia người Israel, mùa thu là thời điểm nhiều em bé được sinh ra nhất. Khi tìm hiểu nguyên nhân, họ khám phá ra rằng có thể do mùa đông và đầu xuân là thời điểm số và chất lượng tinh trùng khỏe nhất.

Dựa trêm 6.000 mẫu tinh trùng của nam giới điều trị vô sinh, các nhà nghiên cứu đã nhận ra sự khác biệt rằng số lượng nhiều hơn và tốc độ bơi nhanh hơn của tinh binh trong suốt mùa đông, và chúng cũng suy giảm đáng kể từ cuối xuân trở đi.

“Có lẽ thời tiết mùa đông và mùa xuân tạo điều kiện cho tinh trùng khỏe mạnh hơn nên có thể đây là lý do khiến cho việc sinh nở phổ biến vào mùa thu”, nhà nghiên cứu Eliahu Levitas thuộc đại học Ben-Gurion nói.

Vì thế, để tăng thêm cơ hội có thai với những cặp đôi hiếm muộn thì đừng quên tranh thủ "yêu" trong những ngày mùa đông này.

Theo Eva
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.