Giải mã chuyện ly kỳ người đàn ông là bố đẻ nhưng không phải cha ruột

Người đàn ông Mỹ 34 tuổi đã thực sự thụ tinh cùng với vợ mình nhưng đứa con chào đời lại có ADN không giống bố.
Giải mã chuyện ly kỳ người đàn ông là bố đẻ nhưng không phải cha ruột

Một người đàn ông 34 tuổi ở Washington (xin được giấu tên) đã sốc nặng khi các bác sĩ thông báo với ông rằng đứa con do ông cùng vợ sinh ra thực tế lại tiếp nhận ADN không phải của ông mà là của người anh trai song sinh với ông – người đã bị cơ thể ông “nuốt” trọn khi cả hai mới chỉ là bào thai trong bụng mẹ. Hiện tượng này được giới khoa học gọi là Chimera.

Giai ma chuyen ly ky nguoi dan ong la bo de nhung khong phai cha ruot - Anh 1

Theo Buzzfeed, người đàn ông này và vợ chào đón con trai đầu lòng tháng 6 năm 2014 thông qua sự giúp đỡ của một phòng khám vô sinh làm thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên, họ bối rối khi biết rằng cậu bé khi chào đời lại có nhóm máu không hề giống cả cha lẫn mẹ.

Kết quả xét nghiệm ADN sau đó cho thấy hai cha con không cùng huyết thống.

Bạn có thể hình dung ra, cặp đôi vô cùng bực bội. Họ nghĩ bệnh viện đã lấy nhầm mẫu tinh trùng”, tiến sĩ Barry Starr, một nhà di truyền học tại Đại học Stanford, nói với BuzzFeed.

Sau khi liên hệ với luật sư để giải quyết vấn đề này, người cha một lần nữa gửi mẫu ADN đến một cơ quan xét nghiệm khác uy tín hơn. Kết quả trả về vẫn cho thấy hai cha con khác huyết thống.

Cầm tờ kết quả trong tay, cặp vợ chồng quay trở lại bệnh viện với mục đích kiện cáo. Tuy nhiên, đại diện bệnh viện khẳng định họ không lấy nhầm mẫu tinh trùng bởi trong ngày hôm đó, chỉ có duy nhất người chồng là đàn ông da trắng đến lấy tinh trùng. Đứa trẻ sinh ra cũng có màu da trắng.

Cặp đôi này sau đó đã tìm đến tiến sĩ Barry để thực hiện xét nghiệm huyết thống trực hệ. Sau một thời gian chờ đợi, kết quả lại khiến cặp đôi sốc nặng một lần nữa: cha ruột của đứa trẻ là chú của cậu bé.

"Cảm giác khi đó không khác gì giây phút eureka", tiến sĩ Barry nói. “Các báo cáo về hiện tượng Chimera tuy rất hiếm nhưng là có thật.""

Giai ma chuyen ly ky nguoi dan ong la bo de nhung khong phai cha ruot - Anh 2

Các nhà nghiên cứu cho rằng cứ 8 đứa trẻ sinh một chào đời thì có một trường hợp mà người mẹ khi mang bầu đã bắt đầu với đa thai. Sau đó, tế bào của một thai khỏe hơn sẽ hấp thu tế bào của thai song sinh với mình và chiếm lấy, mang nó trở thành một phần cơ thể mình.

Kết quả chẩn đoán cũng cho thấy ADN của nước bọt của người đàn ông này khác với ADN tìm thấy trong tinh trùng của anh ta, khiến cho có thể nói, một mặt chính người đàn ông này là bố đẻ của con mình nhưng đồng thời cũng không phải cha ruột

Theo Eva
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.