Giai điệu Sơn ca - sân chơi hấp dẫn

GD&TĐ - Tối 30/5, Đài Tiếng Nói Việt Nam tổ chức buổi công diễn và trao giải Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ 4 với chủ đề Em yêu quê hương đất nước.
Giai điệu Sơn ca - sân chơi hấp dẫn

Kế thừa truyền thống của Tiếng hát Hoa phượng đỏ, từ năm 2014, Liên hoan Giai điệu Sơn ca ra đời được tổ chức 2 năm/1 lần đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn; những lời khen ngợi, khích lệ của công chúng yêu âm nhạc cả nước.

Với chủ đề Em yêu quê hương, đất nước, năm nay, 40 tiết mục của 15 đơn vị trong vòng Chung khảo đã đem đến Liên hoan một sân chơi ca nhạc đa dạng, đầy màu sắc nghệ thuật và hấp dẫn dành cho thiếu nhi.

Phát biểu tổng kết, đánh giá các tiết mục tham dự chung khảo Liên hoan, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết: các chương trình, tiết mục đã tập trung ca ngợi, quê hương đất nước, ca ngợi công lao của Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Đã có nhiều tiết mục hát Dân ca - đây là một việc làm rất đáng biểu dương để gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa - âm nhạc của dân tộc, giai điệu quê hương Việt Nam. Bên cạnh đó, Liên hoan đã có nhiều ca khúc mới cho lứa tuổi thiếu niên được các đoàn thể hiện công phu, đậm đà màu sắc dân tộc.

Giai điệu Sơn ca - sân chơi hấp dẫn ảnh 1
BTC trao giải Vàng cho các em thiếu nhi

Tại đêm trao giải Ban tổ chức Liên hoan "Giai điệu Sơn Ca" 2019 đã công bố 15 giải Vàng ; 17 giải Bạc, 8 giải Đồng cho các tiết mục đơn ca, tốp ca xuất sắc.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của các Đoàn đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, miền Trung, miền Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long,

Giải Nhất toàn đoàn đã được trao cho Trung tâm Truyền Thông Quảng Ninh; Giải Nhì thuộc về hai đơn vị là Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La, Nhà thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên; Giải Ba là các đơn vị Nhà thiếu nhi tỉnh Kiên Giang, Đài phát thanh truyền Bình Dương, Nhà thiếu nhi Việt Đức- Nghệ An, Câu lạc bộ Bagico-huyện Việt Yên-Bắc Giang.

Từ thành công của Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019, Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" sẽ được Đài TNVN tổ chức một năm một lần thay vì hai năm một lần như các kì liên hoan trước.

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.