Giải cứu cô gái đứng vắt vẻo ở lan can tầng 15 chung cư định tự tử

Cô gái đứng vắt vẻo ở lan can tầng 15 chung cư TP.HCM định tự tử

Hiện trường vụ việc. Ảnh: SGGP

Ngày 18/1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận lực lượng PCCC TP.HCM và lực lượng chức năng địa phương đã giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại chung cư cao tầng trên địa bàn.

Thông tin ban đầu từ báo GĐXH, khoảng 12h30' ngày 18/1, nhiều người dân phát hiện 1 cô gái (khoảng 25 tuổi) đang ở khu vực lan can cửa sổ tầng 15, block D1 chung cư Cantavil nằm trên đường Song Hành, phường An Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) nên hô hoán.

Nhận tin báo, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cùng lực lượng PCCC TP.HCM đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tiến hành giải cứu.  Hiện các đơn vị đang tiến hành tiếp cận để khuyên can đưa cô gái để đưa nạn nhân xuống đất an toàn.

Vụ việc tương tự cũng xảy ra ở TP.HCM mới đây. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã giải cứu thành công một nam thanh niên có ý định nhảy lầu tự tử tại một chung cư trên đường Nguyễn Văn Linh (xã An Phú Tây, H.Bình Chánh) chiều 4/11/2020, báo CA TP.HCM đưa tin.

Trưa cùng ngày, người dân phát hiện một nam thanh niên trèo lên biển hiểu của chung cư. Sau khi trèo lên, nam thanh niên nằm cheo leo trên biển hiệu chữ cái C và “lận lưng” theo cây kéo doạ tự tử. Mặc dù người nhà đã tìm mọi cách khuyên ngăn nhưng nam thanh niên vẫn không chịu leo xuống và doạ tự tử khi mọi người đến gần.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM được điều động đến hiện trường ứng cứu. Khi vừa nhìn thấy lực lượng cảnh sát, nam thanh niên liền dùng kéo doạ tự đâm vào người tự tử. Cảnh sát chuẩn bị sẵn phao cứu sinh đề phòng nam thanh niên mất bình tĩnh nhảy xuống đất.

Nhận thấy tâm lý nam thanh niên đang bị kích động mạnh nên lực lượng cảnh sát đã tìm cách trấn an. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã tổ chức đưa nam thanh niên xuống đất thành công.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.