Giải chạy "Sa Pa mùa nước đổ" thu hút hàng trăm vận động viên

GD&TĐ - Sáng 4/6, giải chạy "Sa Pa mùa nước đổ" năm 2022 đã chính thức diễn ra tại xã Mường Hoa.

Giải chạy "Sa Pa mùa nước đổ" thu hút hàng trăm vận động viên - Ảnh P.Đ.
Giải chạy "Sa Pa mùa nước đổ" thu hút hàng trăm vận động viên - Ảnh P.Đ.

Giải chạy "Sa Pa mùa nước đổ" thu hút hàng trăm, vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp và phong trào đến từ 5 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia. các vân động viên thi đấu ở các nội dung chạy với cự ly 5km, 10km, 15km.

sapa-mua-nuoc-do

Những cung đường qua khu bảo tồn ruộng bậc thang - Ảnh P.Đ.

Các chặng đua đều xuất phát và về đích tại Homestay Khèn Mông theo một vòng khép kín. Hành trình mỗi chặng sẽ đi qua tỉnh lộ 152 và một số địa điểm khác tùy thuộc vào từng cự ly.

Trên đường chạy, vận động viên sẽ được khám phá những cung đường khó nhất của chân núi Hoàng Liên.

sapa-mua-nuoc-do

Rất nhiều vận động viên đến từ các tỉnh thành - Ảnh P.Đ.

Đồng thời, chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Mường Hoa, như: Bản làng vùng cao ẩn mình trong sương, ruộng bậc thang vào mùa nước đổ...

Chị Trần Thị Thu Hà, vận động viên đến từ Hà Nội đạt giải ba nữ cự ly 15km. Chị Hà chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia giải chạy có địa hình phức tạp. Cảm xúc chạy giữa núi rừng đại ngàn Tây Bắc và qua những ruộng bậc thang rất tuyệt vời. Trên hành trình tôi đã giao lưu với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và được bà con cổ vũ tinh thần. Tôi cảm nhận được bốn mùa của Sa Pa trong suốt hành trình gần ba giờ chạy. Nhất định tôi sẽ quay lại ở những mùa giải tiếp theo".

sapa-mua-nuoc-do

Cả gia đình cùng tham gia và nhận giải "Gia đình sức khoẻ" của chương trình - Ảnh P.Đ.

Tham gia ở cự ly 5km, ông Vương Trinh Quốc - Chủ tịch thị xã Sa Pa chia sẻ: "Đây là sân chơi mới cho vận động viên các tỉnh trong nước gặp nhau sau đại dịch. Qua đó, thúc đẩy phong trào yêu thể dục thể thao. Đồng thời phát huy những thế mạnh sẵn có để thể thao Sa Pa tiếp tục phát triển gắn với du lịch".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Phương Thảo.

Ngát hương thiên lý

GD&TĐ - Ở nông thôn hầu như nhà ai cũng có giàn thiên lý: Dễ trồng, làm bóng mát, làm đẹp mà lại ăn được nữa. Thật là tiện lợi!
(Ảnh từ clip)

UAV 500 USD phá tan xe tăng 10 triệu USD?

GD&TĐ - Theo tờ New York Times (NYT), xe tăng Mỹ M1 Abrams đắt tiền ở Ukraine đã trở thành mục tiêu của UAV Nga có giá chỉ bằng một phần nhỏ.
Huấn luyện viên Deschamps. Ảnh: ITN

Ai cản được tuyển Pháp tại Euro 2024?

GD&TĐ - Với đội hình khủng cùng kinh nghiệm trận mạc phong phú, đội tuyển Pháp được đánh giá là ứng viên số 1 cho chức vô địch trên đất Đức tại kỳ Euro này.