Giả vờ "giết người" để được dọn sạch con đường tuyết, người đàn ông nhận cái kết đắng

GD&TĐ - Khi được thẩm vấn, kẻ được gọi là “giết người” đã thú nhận tội ác giả của mình.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi con đường về nhà bị chặn do tuyết rơi dày đặc, một người đàn ông Ukraine đã quyết định gọi cảnh sát và thú nhận về một vụ giết người hư cấu, với hy vọng rằng họ sẽ dọn sạch con đường tuyết để đến được nhà anh ta.

Theo nguồn tin cảnh sát, một người đàn ông giấu tên từ làng Grybova Rudnya, vùng Chernihiv của Ukraine, đã gọi điện đến số điện thoại khẩn cấp quốc gia và thú nhận về một vụ giết người khủng khiếp.

Anh ta nói rằng mình và cha dượng đã cãi nhau và cuối cùng anh ta đã dùng dao đâm liên tiếp vào ngực người đàn ông lớn tuổi. Nạn nhân gục xuống, không thở được. Kẻ tấn công tự thú nói thêm rằng anh ta sẵn sàng tự nộp mình, nếu cảnh sát có thể đến nhà anh ta.

Chernihiv đã nhìn thấy tuyết rơi dày đặc, và các con đường dẫn đến Grybova Rudnya thực sự đã bị tắc nghẽn trong vài ngày, vì vậy “kẻ sát nhân” đã khuyên các cảnh sát nên mang theo một xe xúc tuyết nếu họ muốn bắt anh ta.

Một đội đã được cử đến ngôi làng để bắt giữ kẻ sát nhân tự thú, và bởi vì chiếc xúc tuyết đã dọn đường trước đó, họ đã đến đó bằng xe tuần tra của mình.

Khi các cảnh sát đến hiện trường vụ án, họ mong đợi một cảnh tượng khủng khiếp, nhưng thay vào đó họ được đối xử hoàn toàn ngược lại.

Cha dượng của “kẻ sát nhân” thực sự đã ở đó, nhưng ông ta vẫn còn nguyên vẹn, không có vết dao nào trên cơ thể. Khi được thẩm vấn, kẻ được gọi là “giết người” đã thú nhận tội ác giả của mình.

“Ngay sau khi đến nơi, họ phát hiện ra rằng người đàn ông đúng là đang ở trong nhà, nhưng không hề hấn gì. Không ai tấn công anh ta cả”, người phát ngôn cảnh sát Yuliya Kovtun nói với các phóng viên, nói thêm rằng người đàn ông chỉ đơn giản là không hài lòng với tình trạng của những con đường đi vào làng và hy vọng cảnh sát cuối cùng sẽ dọn sạch tuyết để đến được nhà anh ta.

Rõ ràng, người đàn ông biết rằng máy xúc tuyết đang hoạt động trong khu vực, nhưng không hài lòng với chất lượng của những nỗ lực dọn dẹp của nó.

Hiện anh ta phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 119 hryvnias (4,30 đô la), vì đã báo cáo một khiếu nại sai và làm lãng phí thời gian của công chức. 

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.