Hai hung thủ giết người sa lưới sau 7 năm gây án

GD&TĐ - Sau khi gây ra vụ án mạng khiến 2 người tử vong tại Trung Quốc, 2 đối tượng đã trốn về Việt Nam và bị bắt giữ sau 7 năm gây án.
Hai đối tượng Phan Văn Nam (trái) và Chu Văn Hiếu bị bắt giữ sau 7 năm gây án. Ảnh: Công an Lạng Sơn.
Hai đối tượng Phan Văn Nam (trái) và Chu Văn Hiếu bị bắt giữ sau 7 năm gây án. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Ngày 19/12, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết mới đây, đơn vị này đã phối hợp với cơ quan chức năng Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tiến hành bắt giữ 2 đối tượng người Việt Nam gây ra vụ án khiến 2 người tử vong tại Quảng Tây cách đây 7 năm.

Theo cơ quan chức năng cho biết, vào ngày 5/9/2013, tại đường Thành Bắc (huyện Long Châu, Quảng Tây) xảy ra vụ án mạng khiến 2 người tử vong.

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phía Trung Quốc đã thu thập được dấu vân tay và mẫu gen của đối tượng và xác định các đối tượng gây án là người Việt Nam. Sau khi gây án, các đối tượng đã trốn về Việt Nam sinh sống.

Cơ quan chức năng Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã trao đổi thông tin và bàn giao hồ sơ vụ án cho Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn để phối hợp, truy bắt hung thủ.

Qua tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 14/12, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Chu Văn Hiếu (SN 1984, trú tại thôn Nà Nọong, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, Lạng Sơn). Chiều ngày 15/12 tiếp tục bắt giữ thêm Phan Văn Nam (SN 1988, trú tại thôn Tàng Trang, xã Tri Phương, huyện Tràng Định, Lạng Sơn).

Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận năm 2013 rủ Hiếu sang Trung Quốc để trộm cắp tài sản. 2 đối tượng vào nhà một đôi vợ chồng người Trung Quốc ăn cơm rồi ngủ lại nhằm mục đích tìm tài sản để trộm cắp tuy nhiên lại không tìm thấy gì có giá trị.

Đến chiều do không lấy trộm được gì, Nam lấy con dao dưới ghế đã chuẩn bị sẵn từ trước để ra về thì bị người chồng nhìn thấy, Nam đã dùng dao đâm vào vai nạn nhân, lúc này người vợ từ trong buồng đi ra cũng bị Nam dùng dao đâm gục tại chỗ.

Khi đang tiếp tục giằng co với người chồng, Hiếu cầm dao từ ngoài cửa đi vào đâm vào vùng cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội Nam và Hiếu quay về Việt Nam để lẩn trốn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ