Giá trị cầu thủ Thái Lan vượt xa Việt Nam

GD&TĐ - Theo xếp hạng từ Transfermarkt, Thái Lan là đại diện duy nhất trong khối Đông Nam Á lọt vào top 10 đội tuyển châu Á có giá trị đội hình đắt giá nhất.
Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 21 trong bảng xếp hạng giá trị đội hình châu Á.
Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 21 trong bảng xếp hạng giá trị đội hình châu Á.

Chuyên trang định giá Transfermarkt vừa có những cập nhật với về giá trị đội hình của các đội tuyển trong khu vực châu Á. Theo đó, Thái Lan là đại diện duy nhất trong khối Đông Nam Á lọt vào top 10 đội tuyển châu Á có giá trị đội hình đắt giá nhất.

Theo danh sách mà trang này đưa ra, top 10 đội tuyển lần lượt là những đội bóng lớn của châu Á như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia. Bên cạnh đó, các nhóm phía sau đều thuộc về các cường quốc lớn và có nền bóng đá được đầu tư như Uzbekistan, Trung Quốc, Qatar, UAE, Iraq, Thái Lan.

Sở dĩ việc Voi Chiến được lọt vào bảng xếp hạng "danh giá" kể trên nhiều khả năng là do họ sở hữu ngôi sao đắt giá nhất trong lịch sử của mình - Chanathip Songkrasin (được định giá khoảng 1,5 triệu USD), và nhiều cầu thủ trị giá gần một triệu USD.

Đội tuyển Việt Nam chỉ xếp hạng 21 trong bảng xếp hạng giá trị đội hình nêu trên. Theo đó, giá trị toàn đội hiện tại được ước tính là 5,5 triệu USD. Trong đó, những cái tên đắt giá nhất được cho là Quang Hải và Hoàng Đức.

Dù thua kém Thái Lan và tổng giá trị đội hình, song về vị trí trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất dược công bố tuyển Việt Nam vẫn bỏ xa đối thủ.

Cụ thể, dù thua đội tuyển Australia 1-3 trên sân khách nhưng chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Trung Quốc trên sân nhà giúp đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 6,01 điểm và giữ vững vị trí thứ 98 thế giới với 1218,55 điểm xếp đầu khu vực Đông Nam Á. Đứng thứ nhì ở khu vực là đội tuyển Thái Lan đã tăng 3 bậc so với tháng trước lên vị trí thứ 112 và 1160,14 điểm.

Hiện tại, huấn luyện viên Park Hang Seo đã âm tính với Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm PCR vào ngày 8/3. Vào sáng 9/3, ông thầy Hàn Quốc lập tức tham gia cuộc họp trực tiếp với Phòng các đội tuyển quốc gia Việt Nam để bàn về công việc của hai đội tuyển là U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Như thông báo trước đó của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), hai đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ hội quân kể từ ngày 14/3. HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ gọi lên đội tuyển Việt Nam từ 30-35 cầu thủ, căn cứ vào đánh giá phong độ tại V.League 2022.

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.