Gia thế ‘khủng’ của nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan vừa được Forbes vinh danh

GD&TĐ - Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nuanphan Lamsam vừa được Tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn vào top 50 quý bà quyền lực nhất châu Á.

Nữ tỷ phú Lamsam và Chanathip, cầu thủ hay nhất AFF Cup 2020.
Nữ tỷ phú Lamsam và Chanathip, cầu thủ hay nhất AFF Cup 2020.

Sở dĩ ‘bông hồng thép’ của bóng đá Thái Lan được Tạp chí Forbes vinh danh bởi bà có gia thế khủng và có tầm ảnh hưởng lớn tại xứ Chùa Vàng.

Nuanphan Lamsam (55 tuổi) thuộc thế hệ thứ 5 của gia tộc Lamsam nổi tiếng giàu có ở Thái Lan. Theo ước tính, tổng tài sản của gia tộc Lamsam lên tới 98 tỷ USD và chính người phụ nữ vẫn được gọi theo tên thân mật Madam Pang được kế thừa khối tài sản kếch xù này.

Madam Pang hiện cũng đang giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Muang Thai Insurance - hãng bảo hiểm hàng đầu của Thái Lan. Chưa hết, bà còn là đồng sở hữu của công ty Meister Technik, chuyên phân phối một thương hiệu xe sang ở xứ Chùa vàng.

“Nuanphan Lamsam là người thừa kế của tài sản của Ngân hàng Kasikornbank. Hiện tại, bà là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại công ty bảo hiểm Muang Thai Insurance”, tờ Forbes nhấn mạnht: “Ngoài ra, nữ tỷ phú này còn đảm nhận vai trò Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan và bà cũng đang là ứng cử viên sáng giá chạy đua vào ghế Thị trưởng Bangkok”.

Không những ‘mạnh vì gạo, bạo vì tiền’ mà nhờ mối quan hệ rộng, nên với cương vị Trưởng đoàn bà Nuanphan Lamsam đóng góp rất lớn vào chức vô địch của tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020.

“Bà Nuanphan Lamsam tạo ra sức ảnh hưởng ghê gớm lên đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020”, chiến lược gia Mano Polking phải thốt lên: “Nhờ mối quan hệ của bà ấy mà các Câu lạc bộ ở nước ngoài mới chịu nhả người, để Thái Lan có được đội hình mạnh nhất”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng được điều đến hiện trường vụ nổ tại mỏ Liushenyu ở huyện Qinyuan, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, ngày 22/5/2026.

Nổ lớn tại một mỏ than ở Trung Quốc

GD&TĐ - Ngày 23/5, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin, ít nhất 82 thợ mỏ đã thiệt mạng sau vụ nổ khí gas tại một mỏ than ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Cô trò Trường THCS Trưng Vương, phường Cửa Nam, Hà Nội. Ảnh: Đình Tuệ

Hà Nội: Củng cố kiến thức, kỹ năng cho sĩ tử

GD&TĐ - Là địa phương có số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cao tốp đầu cả nước, các trường THCS và THPT tại Hà Nội đang có nhiều giải pháp để củng cố kiến thức, kỹ năng cho các sĩ tử trước ngày thi.

Tướng Anh: NATO nên biết sợ Nga

Tướng Anh: NATO nên biết sợ Nga

GD&TĐ - Theo một viên tướng Anh trong NATO, khối quân sự này nên biết sợ Quân đội Nga, bởi họ đã mạnh hơn rất nhiều sau 4 năm xung đột ở Ukraine.