Gia thế ‘khủng’ của nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bố của người yêu chồng cũ Thái Thiên Phượng là xã hội đen khét tiếng, có tiền sử trộm cướp, bắt cóc, được gọi là 'vua súng kép'.

Suốt thời gian qua, những tình tiết liên quan đến vụ án mạng của người mẫu Thái Thiên Phượng luôn thu hút sự chú ý của dư luận không chỉ tại Hong Kong mà còn toàn châu Á.

7 nghi phạm của vụ án đã được công bố gồm: Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân); Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Trí (tên tiếng Anh: Alex Kwong, 28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân).

Nghi phạm thứ 5 là Wu (47 tuổi, tình nhân bố chồng cũ) đã được cho tại ngoại để điều tra và phải trình diện cảnh sát vào cuối tháng 3.

Nghi phạm thứ 6 là Lin (41 tuổi, nhân viên công ty du thuyền) đã bị bắt giữ vì tiếp tay cho chồng cũ của nạn nhân là Alex Kwang bỏ trốn khỏi Hong Kong bằng đường thủy với mức phí 100.000 đô la Hong Kong (hơn 301 triệu đồng).

Gia thế ‘khủng’ của nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại ảnh 1

Người mẫu Thái Thiên Phượng đã bị sát hại dã man.

Phía cảnh sát Hong Kong cũng đã bắt giữ nghi phạm thứ 7 trong vụ án sát hại dã man người mẫu Thái Thiên Phượng. Nghi phạm này là Phan Xảo Hiền, 29 tuổi, KOL Hong Kong (Trung Quốc), cô được cho bạn gái mới của chồng cũ Thái Thiên Phượng.

Phan Xảo Hiền bị tình nghi hỗ trợ Alex Kwang phạm tội với vợ cũ.

Sau khi nghi phạm thứ 7 - Phan Xảo Hiền bị bắt, gia thế khủng của cô cũng dần được tiết lộ. Theo truyền thông đưa tin, cha của Phan Xảo Hiền là Phan Loan Bân – một tội phạm khét tiếng được gọi là "vua súng kép".

Gia thế ‘khủng’ của nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại ảnh 2
Gia thế ‘khủng’ của nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại ảnh 3

Nữ nghi phạm thứ 7 trong vụ án sát hại Thái Thiên Phượng có ngoại hình dễ thương, cô sở hữu trang cá nhân với hơn 30.000 người theo dõi.

Người đàn ông này từng liên quan đến 2 vụ trộm cướp dùng vũ trang trong quá khứ.

Vào tháng 1/1993, Phan Loan Bân cùng đồng bọn lên kế hoạch cướp tại một nhà hàng ở Du Ma Địa, Cửu Long. Sau khi tẩu thoát với 470.000 đô la Hong Kong (hơn 1,4 tỷ đồng), phía cảnh sát đã đấu súng với Phan Loan Bân cùng đồng bọn trên đường, các tên cướp lợi dụng lúc hỗn loạn để tẩu thoát.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tiếp tục lần theo tung tích của thủ phạm. Sau đó, 4 tên cướp đã bị cảnh sát bắt giữ. Phan Loan Bân bị kết án 10 năm tù vì vụ việc.

Sau khi ra tù, vào tháng 9/2002, Phan Loan Bân cùng với ba người quen biết trong tù đã tổ chức bắt cóc một doanh nhân rồi đòi tiền chuộc 50 triệu đô la Hong Kong (hơn 150 tỷ đồng). Sau đó, Phan Loan Bân bị kết tội bắt cóc và tống tiền, nhận án 21 năm tù.

Sau khi ra tù, Phan Luân Bân sống cùng con gái trong một căn hộ cao cấp ở Du Ma Địa với mức giá thuê hàng tháng khoảng 100.000 đô la Hong Kong (hơn 300 triệu đồng).