Giả mạo công an rồi đăng thông tin sai sự thật trên facebook

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đối tượng Huy đã lập một facebook lấy ảnh đại diện một cán bộ công an phường rồi đăng tải bài viết vào nhóm và bình luận sai sự thật.
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với Nguyễn Quốc Huy - đối tượng mạo danh cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với Nguyễn Quốc Huy - đối tượng mạo danh cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Ngày 8/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa xác minh, làm rõ và xử lý đối tượng Nguyễn Quốc Huy (SN 2004, trú phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) đã mạo danh cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân để đăng tải, phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật.

Theo điều tra ban đầu vào ngày 30/6, Huy lập tài khoản facebook sử dụng ảnh đại diện là hình chụp của một cán bộ Công an phường Vỹ Dạ với mục đích để ra oai.

Đối tượng này đã sử dụng tài khoản facebook mới lập trên rồi đăng tải bài viết vào nhóm “Bướm đêm thành phố Huế” và để lại một số bình luận.

Giả mạo công an rồi đăng thông tin sai sự thật trên facebook ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Quốc Huy tại cơ quan công an.

Hiện, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3.750.000 đồng đối với Nguyễn Quốc Huy theo Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020NĐ-CP, ngày 03/2/2020 của Chính Phủ về hành vi “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Học sinh điểm trường bản Sân Bay đọc sách trong thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện sẻ chia yêu thương

GD&TĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng văn hóa đọc, thư viện thân thiện tại điểm trường Sân Bay còn là nơi giáo dục học sinh về tình yêu thương và chia sẻ.