Gia Lai: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.
Gia Lai: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học

Theo đó, chú trọng thực hiện tốt việc vệ sinh lớp học, trường học; hướng dẫn trẻ, học sinh rửa tay thường xuyên với xà phòng; không dụi tay lên măt, không dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, chậu rửa mặt…

Với các trường có căn tin, nội trú, bán trú, Sở GD&ĐT yêu cầu cần đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo ăn chín, uống chín.

Các trường cần theo dõi sức khỏe của trẻ và học sinh, cách ly và đảm bảo điều trị kịp thời. Cụ thể, đảm bảo tất cả các trẻ, học sinh khi đi học được theo dõi sát sức khỏe;

Nếu trẻ, học sinh có các biểu hiện của một trong các bệnh dịch, phải thông báo cho cha mẹ biết để trẻ, học sinh được cách ly, đưa đến cơ sở y tế khám và được điều trị kịp thời.

Khi có từ 2 trẻ trở lên trong một lớp bị mắc bệnh trong vòng 7 ngày, cần phải thông báo ngay cho trạm y tế địa phương, hoặc trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn để triển khai công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các nhà trường cũng cần phối hợp với y tế địa phương tổ chức tuyên truyền, ngoại khóa về các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh sởi, rubella, viêm màng não do mô cầu, bệnh cúm A (H5N1), cúm A (H1N1), tiêu chảy do vi rút Rota, tay chân miệng, ... nhằm giúp học sinh có đủ kiến thức và hình thành kỹ năng phòng ngừa bệnh.

Đồng thời, rà soát, thống kê, tổ chức tiêm vét đối với những trẻ, học sinh chưa được tiêm phòng vắc xin sởi - rubella (MR) giành cho trẻ dưới 14 tuổi, đồng thời vận động, tuyên truyền phụ huynh đưa trẻ đi tiêm phòng.

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…