Gia Lai: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Gia Lai: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học

Theo đó, chú trọng thực hiện tốt việc vệ sinh lớp học, trường học; hướng dẫn trẻ, học sinh rửa tay thường xuyên với xà phòng; không dụi tay lên măt, không dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, chậu rửa mặt…

Với các trường có căn tin, nội trú, bán trú, Sở GD&ĐT yêu cầu cần đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo ăn chín, uống chín.

Các trường cần theo dõi sức khỏe của trẻ và học sinh, cách ly và đảm bảo điều trị kịp thời. Cụ thể, đảm bảo tất cả các trẻ, học sinh khi đi học được theo dõi sát sức khỏe;

Nếu trẻ, học sinh có các biểu hiện của một trong các bệnh dịch, phải thông báo cho cha mẹ biết để trẻ, học sinh được cách ly, đưa đến cơ sở y tế khám và được điều trị kịp thời.

Khi có từ 2 trẻ trở lên trong một lớp bị mắc bệnh trong vòng 7 ngày, cần phải thông báo ngay cho trạm y tế địa phương, hoặc trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn để triển khai công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các nhà trường cũng cần phối hợp với y tế địa phương tổ chức tuyên truyền, ngoại khóa về các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh sởi, rubella, viêm màng não do mô cầu, bệnh cúm A (H5N1), cúm A (H1N1), tiêu chảy do vi rút Rota, tay chân miệng, ... nhằm giúp học sinh có đủ kiến thức và hình thành kỹ năng phòng ngừa bệnh.

Đồng thời, rà soát, thống kê, tổ chức tiêm vét đối với những trẻ, học sinh chưa được tiêm phòng vắc xin sởi - rubella (MR) giành cho trẻ dưới 14 tuổi, đồng thời vận động, tuyên truyền phụ huynh đưa trẻ đi tiêm phòng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hạt Kiểm lâm rừng cụm đảo Hòn Khoai phối hợp Đồn Biên phòng tuần tra bảo vệ rừng có nguy cơ cháy cao.

Cà Mau: Rừng tràm 'khát nước'

GD&TĐ - Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích gần 9.000ha, hiện tại toàn bộ diện tích rừng đã khô hạn hoàn toàn.
Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...