Gia Lai: Lại thêm vụ đuối nước thương tâm cướp đi sinh mạng hai học sinh

Thấy bạn bị đuối nước, nhảy xuống cứu bạn nhưng rồi cả hai bị chết thương tâm.
Gia đình đã dựng rạp để lo ma chay cho các em.
Gia đình đã dựng rạp để lo ma chay cho các em.

Theo thông tin ban đầu, do thời tiết nắng nóng nên khoảng 12h30’ ngày 11/4, sau khi đi học về, 4 em học sinh là Nguyễn Xuân L, Lê Văn V, Lê Thị V, và một học sinh chưa rõ tên (học sinh Trường THCS Nghĩa Hòa, đóng trên địa bàn Thôn 1, xã Nghĩa Hòa) rủ nhau đi tắm hồ tại Thôn 1 (Nghĩa Hòa).

Tuy nhiên, lúc này chỉ có hai em Nguyễn Xuân L và Lê Văn V xuống hồ tắm. Hai em học sinh còn lại ở trên bờ chơi. Ít phút sau đó, khi thấy em mình có biểu hiện đuối nước, Lê Thị V (học lớp 8, chị gái của Lê Văn V) đã nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Hoảng hốt, học sinh còn lại hô hoán mọi người xung quanh đến ứng cứu nhưng khi mọi người vớt lên thì L đã tím tái, chết tại chỗ và được gia đình đưa về nhà tổ chức tang lễ còn em V được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Păh cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Tối cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với ông Đoàn Bảy, Bí thư Huyện ủy Chư Păh thì ông cho biết: Sau khi nhận được tin báo ban đầu, tôi và các ban ngành các cấp của xã Nghĩa Hưng và huyện Chư Păh đã xuống thăm hỏi, động viên các gia đình có con bị nạn.

Trước đó, vào ngày 29/3, 4 học sinh sinh trường THCS Chu Văn An đóng trên địa bàn xã Ia O, huyện Ia Grai-Gia Lai gồm Hoàng Thị H, Võ Ngọc M, Lê Thị Quỳnh H và Lê Minh T ra sông tắm cùng các bạn nhưng đã tử vong vì đuối nước trên sông Sê San.

Đây là những mất mát đau lòng khi tuổi đời các em còn nhỏ, đồng thời phía gia đình, chính quyền địa phương và nhà trường cần phải quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục cho con em mình, tránh những sự việc không đáng có xảy ra.

Theo Công Lý