Gia Lai: Hội thi "Học sinh THPT với an toàn giao thông" lần thứ I

Gia Lai: Hội thi "Học sinh THPT với an toàn giao thông" lần thứ I
HS, SV thực hành lái xe an toàn
HS, SV thực hành lái xe an toàn

Hội thi “Học sinh THPT với an toàn giao thông” tỉnh Gia Lai lần thứ I-2009 được chia thành 4 cụm thi ở vòng ngoài. Cụm thi tại thị xã An Khê gồm 9 trường PTTH của các huyện, thị xã An Khê, Đắk Pơ, Kbang, Kông Chro và  Mang Yang đã diễn ra vào ngày ngày 22/9 vừa qua.

Cụm thi thứ 2 gồm 9 trường THPT các huyện Đức Cơ, Chư Prông, Ia Grai và Chư Pah diễn ra ngày 25/9, điểm thi sẽ đặt tại huyện Chư Pah.

Cụm thi thứ 3 sẽ được diễn ra tại thị xã Ayun Pa, gồm 11 trường THPT đến từ các huyện: Chư Sê, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa. Cụm thi thứ 4 sẽ diễn ra tại TP. Pleiku gồm 10 trường THPT thuộc TP. Pleiku và huyện Đắk Đoa. Hai cụm 3 và 4 sẽ thi vào ngày 27/9 tới.

Sau vòng loại, các cụm thi sẽ chọn ra đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết Hội thi “Học sinh THPT với an toàn giao thông” tỉnh lần thứ I-2009, sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tới tại Thành phố Pleiku.

Theo đánh giá của Sở Giao thông –vận tải tỉnh Gia Lai thì đây là một trong những biện pháp phổ biến Luật Giao thông đường bộ hiệu quả nhất trong trường học, nhất là đối với các em học sinh cấp THPT vì  đã có hiện tượng các em tham gia giao thông bằng mô tô.

Công Luận

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.