Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2

GD&TĐ - Qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2.
Trước đó Gia Lai cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-COV-2.
Trước đó Gia Lai cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-COV-2.

Tối 24/6, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2.

Cụ thể, trường hợp S.G (SN 2005) và S.T (SN 2003, trú xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).

Hai trường hợp trên từ Bình Dương về tỉnh Gia Lai cùng ca bệnh mã BN13486. Các trường hợp trên được đưa đi cách ly tập trung khi vừa đến nơi nên không tiếp xúc ngoài cộng đồng.

Qua xét nghiệm lần 1 vào ngày 21/6 có kết quả âm tính SARS-COV-2. Khi tiến hành xét nghiệm lần 2 vào ngày 24/6 có kết quả dương tính SARS-COV-2. Hiện tại sức khỏe 2 trường hợp trên bình thường, tiếp xúc tốt, không ho, sốt.

Từ ngày 26/4 đến ngày 17 giờ ngày 24/6/2021 toàn tỉnh phát hiện 4 ca nhiễm SARS-COV-2 trên địa bàn 2 huyện, thị xã, thành phố.

Các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm F1 tại huyện Chư Sê, Phú Thiện, Krông Pa. Hiện các mẫu xét nghiệm của huyện Chư Sê, huyện Phú Thiện kết quả âm tính. Các mẫu xét nghiệm của huyện Krông Pa đang chờ kết quả.

Để phòng, chống dịch bệnh tỉnh Gia Lai đã kích hoạt 8 khu cách ly tập trung và đã tiếp nhận 449 trường hợp thực hiện cách ly tập trung. Trong đó 400 trường hợp trong nước và 49 trường hợp nhập cảnh.

Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?