Gia Lai: Dân bỏ tiền xây cầu cho giáo viên, học sinh đi miễn phí

GD&TĐ -  7 hộ dân ở thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai đã bỏ ra khoảng 280 triệu đồng để làm cầu gỗ bắc qua sông Ba. Cây cầu khi hoàn thiện sẽ tiến hành thu phí để bảo trì và thu hồi vốn, tuy nhiên, đối với giáo viên và học sinh thì được miễn phí hoàn toàn.
Không chỉ người dân, giáo viên và học sinh nơi đây cũng rất vui mừng vì có cầu mới.
Không chỉ người dân, giáo viên và học sinh nơi đây cũng rất vui mừng vì có cầu mới.

Cây cầu gỗ mới bắc qua sông Ba có chiều dài hơn 100m, nối xã Phú Cần sang xã Ia Rmốk (huyện Krông Pa). Tổng kinh phí đầu tư, xây dựng cầu khoảng 280 triệu đồng. Hiện cây cầu đã được hoàn thiện, người dân có thể đi qua lại.

Toàn bộ số tiền đầu tư trên đều do ông Dương Thanh Mùi (62 tuổi, trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai) cùng 6 hộ dân khác quyên góp.

Để duy trì chi phí bảo dưỡng và trả nợ vay mượn để làm cầu, 7 hộ dân sẽ tiến hành thu phí, với mức là 5 nghìn đồng/xe máy. Riêng người đi bộ, đi xe đạp không lấy tiền. Còn đối với giáo viên, học sinh khi đi qua cây cầu này cũng được miễn phí hoàn toàn.

Trước đây, cũng tại vi trí này, 7 hộ dân trên cũng bỏ tiền làm cầu gỗ, tuy nhiên mới đây bị lũ cuốn trôi. Việc không có cầu đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân, nhất là học sinh và giáo viên khi đến trường.

Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.