Gia Lai: Chuẩn bị cho Kỳ thi THPT năm 2015 một cách chu đáo

GD&TĐ - TP Pleiku được chọn là địa điểm để tổ chức cụm thi cho thí sinh vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển sinh ĐH, CĐ của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong Kỳ thi chung quốc gia THPT năm nay.
Một buổi tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Gia Lai.
Một buổi tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Gia Lai.

Để chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra thành công và thí sinh trong tỉnh có kết quả cao, Sở GD&ĐT Gia Lai đang gấp rút các công tác chuẩn bị. 

Do thời gian không còn nhiều, ngành giáo dục Gia Lai đang tích cực phổ biến các kỹ năng cho các học sinh khi làm bài thi. Phối hợp với phụ huynh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh. 

Các trường sẽ thông báo thường xuyên cho các phụ huynh về kết quả học tập cho của các học sinh lớp 12, đặc biệt là học sinh có học lực còn yếu.

Sở cũng yêu cầu các trường nhắc nhở các em lớp 12 bổ sung đầy đủ hồ sơ cá nhân, nhất là các giấy ưu tiên, giấy khuyến khích…theo quy chế. Không để các em gần ngày thi phải lo bổ sung hồ sơ, hoặc thiếu giấy tờ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các em.

Đối với các em không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước, có nguyện vọng năm nay thi thì được các nhà trường tổ chức học và kiểm tra cuối năm các môn học để có đủ điều kiện tham dự thi. 

Các Phòng GDĐT tạo điều kiện cho các thí sinh chỉnh sửa nội dung trên văn bằng tốt nghiệp THCS của học sinh (khi có sai sót), cấp bản sao bằng THCS khi có yêu cầu của học sinh theo quy định.
Các thầy cô đồng thời tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học phù hợp nhằm chuẩn bị cho học sinh tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...