Giá khí đốt châu Âu tăng cao nhất mọi thời đại

GD&TĐ - Giá khí đốt ở châu Âu tăng vọt vào hôm qua (7/3) – lần đầu tiên trong lịch sử đạt hơn 3.900 USD/1 mét khối.
Giá khí đốt ở châu Âu cao chưa từng có.
Giá khí đốt ở châu Âu cao chưa từng có.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch ICE của London, hợp đồng kỳ hạn tháng 4 tại trung tâm TTF ở Hà Lan đã tăng vọt lên 3.899 USD/1.000 mét khối, tương đương gần 374 USD/ megawatt-giờ tính theo hộ gia đình vào lúc 10:00 GMT.

Giá tiếp tục tăng khi các bên tham gia thị trường lo ngại kết quả của cuộc tấn công quân sự đang diễn ra của Nga ở Ukraine. Trong khi đó, tập đoàn năng lượng quốc doanh khổng lồ và là nhà xuất khẩu khí đốt lớn của Nga là Gazprom hôm qua cho biết họ tiếp tục cung cấp thường xuyên khí đốt của Nga để vận chuyển đến châu Âu thông qua lãnh thổ Ukraine.

Theo đại diện chính thức của Gazprom Sergey Kupriyanov, tập đoàn này vẫn cung cấp khí đốt Nga để vận chuyển qua lãnh thổ Ukraine theo phương thức thông thường và theo yêu cầu của người tiêu dùng châu Âu, lên tới 109,6 triệu mét khối vào ngày 7/3.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể dẫn đến việc ngừng cung cấp khí đốt Nga, do nguy cơ hư hỏng đường ống hoặc do các lệnh trừng phạt của các nước phương Tây không ủng hộ hoạt động quân sự của Moscow.

Theo RT
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?