rssheader

26/10/2020

Vội vàng kết hôn, tôi chết lặng khi phát hiện sự thật sau 1 tháng đám cưới

16/03/2019, 21:52 GMT+07 | Gia đình
Vội vàng kết hôn, tôi chết lặng khi phát hiện sự thật sau 1 tháng đám cưới

Trước khi quen và lấy Minh, tôi có một mối tình sâu đậm với một cậu bạn cấp 3. Tôi và cậu ấy yêu nhau đến 4 năm để rồi chia tay lúc cả 2 đang là sinh viên năm 3. Suốt nửa năm sau đó, tôi khủng hoảng tinh thần cực độ nên chuyện học hành cũng sa sút.

Thế rồi qua sự giới thiệu của người quen, tôi biết đến Minh. Anh xuất hiện và đem đến một làn gió mới đối với tôi nên chúng tôi nhanh chóng yêu nhau như một lẽ tự nhiên. Lúc đó Minh 24 tuổi, đang học thêm lĩnh vực kính mắt để về nối nghiệp gia đình có mấy cửa hàng kính mắt.

Ngay trong lần đầu tiên Minh dẫn tôi về ra mắt gia đình, bố mẹ anh đã tỏ ra rất vui mừng. Thậm chí ông bà còn nóng lòng giục hai đứa nhanh chóng xác định tương lai để còn tính chuyện lâu dài dù lúc đó chúng tôi mới quen nhau được 2 tháng. Bố mẹ Minh còn hứa nếu lấy nhau sẽ mua cho vợ chồng tôi một căn nhà để ra ở riêng.

Không hiểu lúc đó vì đã chán chuyện học hành hay bởi lời nói của bố mẹ Minh dễ nghe quá mà tôi nhanh chóng gật đầu tiến hành đám cưới sau 3 tháng yêu nhau. Đúng như lời mẹ chồng tôi nói, ông bà mua cho 2 đứa 1 căn nhà khá lớn.

Hơn thế nữa, mẹ chồng tôi còn khuyên con dâu nghỉ học luôn ở trường và về học thêm cùng chồng để sau này còn nối nghề. Thế là 2 vợ chồng cùng đi học lại được bố mẹ tạo điều kiện nên lại càng dính lấy nhau. Cứ ngỡ như thế là may mắn, hạnh phúc ai ngờ...

Chưa đầy 1 tháng sau đám cưới, Minh như trở thành một người hoàn toàn khác. Ngày nào anh cũng nhậu nhẹt, chơi bời cùng bạn bè. Nếu không thì cũng ngồi lì ở quán điện tử chơi game, có hôm còn qua đêm ở quán và bỏ mặc vợ mới cưới ở nhà.

Chưa hết, anh còn không cho tôi đi chơi hay thoải mái như trước đây nữa. Minh ghen với bất kỳ người khác giới nào xung quanh tôi và còn kiểm soát từ quần áo, tóc tai, ăn uống và chi tiêu của tôi. Và chỉ cần tôi có ý định trái lời chồng là anh ta lại giở thói thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ.

Ngày mới quen nhau, Minh luôn tỏ ra chu đáo và chiều chuộng tôi hết mức. Còn bây giờ thay vào đó là thô lỗ, lười biếng và độc đoán. Vì vậy mà mỗi ngày trôi qua, không một ngày nào mà vợ chồng tôi không cãi vã.

Nhưng tôi đã lựa chọn nhẫn nhịn và không kể với ai hết. Nguyên do là bởi xấu hổ và ân hận vì quyết định chóng vánh của bản thân. Bây giờ nói ra người ta cũng chỉ cười vào mặt tôi mà thôi.

Tuy nhiên, tôi càng nhịn, Minh lại càng được nước lấn tới. Anh ngày một quá quắt nhưng tôi vẫn chưa bao giờ nghĩ anh đã sa đọa đến mức đấy.

Trong một lần tình cờ về nhà giữa trưa, tôi bắt gặp chồng mình đang hít một thứ bột gì đấy trắng trắng. Tôi choáng váng, ngỡ ngàng, sợ hãi mà quên cả việc mình định làm để bỏ chạy sang nhà bố mẹ chồng. Tôi hỏi thẳng ông bà:

- Có phải bố mẹ biết anh Minh đã nghiện ma túy rồi không?

- Ơ. Sao con biết?

- Tại sao bố mẹ lừa con? Tại sao không nói với con?

- Mẹ... Mẹ xin lỗi. Mẹ cũng hết cách rồi. Đi trại cai nghiện bao nhiêu lần rồi mà nó vẫn chứng nào tật nấy nên đành bắt nó lập gia đình với hi vọng con sẽ giữ chân được nó. Nhưng cuối cùng nó vẫn chẳng thay đổi gì.

Nghe mẹ chồng nói đến đâu, tôi khóc như mưa đến đấy. Hóa ra đây mới chính là lý do thực sự khiến họ săn đón, vồn vã chuyện cưới xin đến vậy. Bây giờ tôi phải làm sao đây? Chẳng lẽ bỏ chồng khi mới kết hôn được hơn 1 tháng ư? Rồi tôi và bố mẹ tôi sẽ phải nhận bao nhiêu lời bàn tán, dị nghị của người đời đây? Tôi đau đầu quá.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm