rssheader

25/10/2020

Vợ thay đổi 180 độ sau ngày cưới khiến tôi dù yên ổn vẫn muốn ly hôn

23/07/2019, 23:47 GMT+07 | Gia đình
Chúng tôi đã từng là một cặp đôi vô cùng hạnh phúc. Ảnh minh họa. Chúng tôi đã từng là một cặp đôi vô cùng hạnh phúc. Ảnh minh họa.

Tâm sự bạn đọc:

Tôi và vợ lại cãi nhau. Nhiều khi tôi nghĩ là hay là chúng tôi ly hôn luôn cho rồi nhưng nghĩ đi nghĩ lại, dù gì cô ấy và tôi cũng có với nhau 2 mặt con. Nếu giờ chúng tôi ly hôn thì tội cho tụi nhỏ quá, mà tiếp tục sống thì tôi không thể hiểu cô ấy nghĩ gì, muốn gì. 

Tôi làm ngành xây dựng, thường xuyên phải ra ngoài công trình, không có thời gian nhiều để quan tâm đến gia đình. Cô ấy vẫn luôn nói rằng cô ấy hiểu đặc thù công việc của tôi. Cô ấy biết, cô ấy hiểu nên đã chấp nhận yêu, cưới và giờ có hai đứa nhỏ với tôi. 

Cô ấy hồi mới cưới khác nhiều quá. Giờ thì sao? Suốt ngày trách móc tôi đi ngày đi đêm. Tôi bận rộn thế là vì ai chứ? Chẳng phải vì cô ấy và 2 đứa nhỏ sao? Nuôi trẻ con đâu phải chuyện dễ dàng đơn giản gì đâu. Tiền cần tiêu cứ ngày càng nhiều. Tôi không bán mạng làm việc thì nuôi sao nổi? 

Tôi vốn cũng cố làm tròn nghĩa vụ của người chồng, người cha nhưng sức lực có hạn. Làm sao mà mệt mỏi cả ngày, tối về cô ấy còn sưng xỉa mặt mày với tôi rồi bắt tôi chịu đựng hay ngọt nhạt lại được. Vậy là hai vợ chồng lãi cãi nhau, trận này chưa xong trận khác đã tới. 

Người ngoài nhìn vào có thể thấy ngưỡng mộ với gia đình tôi khi chồng kiếm ra tiền, vợ đẹp, con cái có nếp có tẻ. Thế nhưng là người trong cuộc, tôi không cảm thấy dễ chịu chút nào trong cái sự yên ổn ấy. Tôi phải làm gì bây giờ?

Chuyên gia tư vấn: 

Chào bạn, phụ nữ luôn rất phức tạp và khó hiểu. Có lẽ vì họ tinh tế và nhạy cảm, dễ bị tổn thương và dễ cảm thấy thiếu an toàn. 

Một người vợ hàng ngày phải xa chồng, khi chồng trở về lại không cảm nhận được sự quan tâm thì cô ấy rất dễ trở nên bực dọc, khó tính, không thấu hiểu. Tất nhiên ở đây Mai Tình Yêu không nói rằng cô ấy không sai. 

Ở 2 người đều có phần sai. Cô ấy sai khi bị cuốn đi bởi cảm xúc và sự mất cân bằng của bản thân, sự vất vả khi nuôi 2 đứa nhỏ, khi phải xa chồng mà quên đi sự thấu hiểu, cảm thông giữa các bạn từ thủa ban đầu. Bạn sai khi vì cơm áo gạo tiền mà quên đi cách quan tâm, an ủi vợ. 

Hai bạn không phải hết thương nhau mà chỉ là tình thương, tình yêu của các bạn đang bị thử thách bởi những thứ ở bên ngoài mà thôi. Các bạn nên ngồi lại với nhau, nói chuyện với nhau thật bình tĩnh. Còn yêu nhau thì hãy cố gắng vì nhau bạn nhé.

Chúc các bạn hạnh phúc!

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm