rssheader

03/12/2020

Trước khi ly hôn, có 2 thứ phụ nữ phải đòi chồng đưa cho mình bằng được

10/07/2020, 13:05 GMT+07 | Gia đình
Trước khi ly hôn, có 2 thứ phụ nữ phải đòi chồng đưa cho mình bằng được

Phụ nữ một khi đã lập gia đình thì bất cứ ai cũng mong muốn có cuộc sống hạnh phúc, được chồng yêu thương. Thế nhưng nếu không thể có may mắn ấy thì cũng chẳng nên cam chịu để tiếp tục chịu khổ làm gì cả.

1. Trợ cấp nuôi con

Nếu chán ghét người chồng lăng nhăng tệ bạc, không thể tiếp tục bao dung thì phụ nữ hãy chủ động ly hôn. Nhưng dù có ghét chồng đến mấy, hận thù nhiều bao nhiêu cũng đừng vì sĩ diện mà từ chối nhận trợ cấp nuôi con.

Dù chồng có thế nào thì tiền của chồng phụ nữ cũng nhất định phải lấy đủ. Đừng đẩy bản thân phải gồng gánh quá sức, đừng để con cái phải chịu khổ. Trong khi bản thân thì vất vả mà chồng lại thảnh thơi thì chỉ có dại mà thôi.

Cuộc sống sau ly hôn phụ nữ phải làm mẹ đơn thân vô cùng vất vả. Bạn sẽ phải mua sắm rất nhiều thứ mới, lúc này nếu thiếu tiền, lâm vào cảnh trắng tay thì chắc chắn sẽ vô cùng đáng thương. 

Hãy nhớ, trợ cập nuôi con là quyền lợi chính đáng mà bạn phải nhận từ bố của các con mình. Hãy để đàn ông thực hiện trách nhiệm của mình.

(Ảnh minh họa).

2. Cam kết không tìm cách quấy rối cuộc sống mới

Rất nhiều người phụ nữ dù đã ly hôn những nhiều lúc họ phiền toái bởi vì bị chồng cũ làm phiền. Nhiều ông chồng cũ thấy vợ có cuộc sống hạnh phúc an yên thì tìm cách đến nhà để phá đám. 

Đặc biệt khi thấy vợ có người đàn ông theo đuổi là họ cũng gây khó dễ.

Để tránh những hệ lụy đáng tiếc như vậy thì phụ nữ hãy đòi hỏi đàn ông phải cam kết không được quấy phá mình. Nhất định phải rõ ràng trong việc đưa con đi học, đón con về chơi với bố bao nhiêu. Có như thế thì cuộc sống của bạn mới có thể bình yên được.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm