rssheader

23/09/2020

Trẻ tự kỷ thể hiện tài năng

Vương Linh - 02/04/2014, 06:54 GMT+07 | Gia đình
Trẻ tự kỷ thể hiện tài năng

Các vị phụ huynh luôn túc trực để hỗ trợ con bất cứ khi nào. 

Theo ban tổ chức, những việc rất đơn giản với trẻ bình thường đôi khi là thử thách lớn với trẻ tự kỷ. Chẳng hạn, để hát được một bài, các em mất rất nhiều thời gian, từ học đọc, nói rõ lời, vào nhạc...

Để biểu diễn được tiết mục múa sạp này, các em phải vô cùng vất vả, từ lúc tập giẫm chân tại chỗ, rồi nhảy theo nhạc, sau đó nhảy trong các sạp đứng im, nhảy sạp dập theo nhịp...

Đây là nét vẽ của các em bé mắc chứng rối loạn phát triển, có tỷ lệ mắc rất cao trên thế giới. 

Trong khuôn viên sân trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) - nơi tổ chức Festival còn có nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm - những việc các em tự kỷ đã tự làm được, chẳng hạn viết chữ - một việc không dễ dàng với nhiều trẻ tự kỷ.

Fesival cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em như tô tượng, câu cá...

Fesival Người tự kỷ - hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ 2/4. Hoạt động này mang thông điệp “Chúng tôi có thể làm được - We can do it!”.​  Duyên dáng, ngây thơ, cô MC xinh đẹp của chương trình - Khánh Chi, 16 tuổi, là một trẻ tự kỷ. Em có thể hát tiếng Anh và rất thích tham gia các chương trình văn nghệ.

Biểu diễn tại festival là các em nhỏ tự kỷ đến từ 20 trung tâm giáo dục đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ. Nhiều bạn tỏ ra khá hồi hộp trước giờ lên sân khấu.  

Nuôi dạy trẻ nhỏ đã khó, nhưng nuôi dạy trẻ tự kỷ là cả một quá trình gian khổ, kỳ công gấp nhiều lần. Do vậy, phụ huynh có con tự kỷ đều rất trân trọng mỗi bước tiến nhỏ, mỗi thành tích nho nhỏ của con như thế này. 

Cách đây hơn một năm, gia đình và cả cô giáo của cô bé 4 tuổi này không thể ngờ em lại có thể nói, hát líu lo và biết thể hiện cảm xúc, cách ứng xử gần như trẻ bình thường như hiện nay .

Hai cô trò hoàn thành tiết mục múa hát vui nhộn trên sân khấu. 

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm