rssheader

26/09/2021

Thuê thám tử theo dõi chồng, vợ nhận cái kết đắng ngắt

Thủy Kiều - 04/08/2021, 21:13 GMT+07 | Gia đình
Thuê thám tử theo dõi chồng, vợ nhận cái kết đắng ngắt

Dự có điều chẳng lành, tôi mở khóa màn hình, những dòng chữ hiện ra trước mắt làm tôi choáng váng: "Hôm nay anh được nhìn thấy tình đầu của chú rồi, tiếc là nàng lướt qua anh quá nhanh. Đúng là chú có con mắt tinh đời, nhìn thoáng qua anh đã biết nàng đẹp và kiêu sa lắm. Hôm nào bố trí được thời gian, anh sẽ tâm sự với chú về tình đầu của anh, hihi".

Không cần điều tra tôi cũng biết tỏng người gửi tin nhắn cho chồng tôi là ai, ngày nào 2 gã cũng hú hí với nhau ở cơ quan, về nhà cũng không tha cho nhau. Thì ra 2 gã tâm sự về gái, cứ nghĩ đến việc mình bị chồng cắm sừng lâu nay là máu tôi sôi sùng sục. Định chạy vào đạp cửa toilet, lôi chồng ra để "xử đẹp" tội "ăn vụng" thì một ý nghĩ xuất thần kịp ngăn tôi lại. 

Các cụ xưa từng dạy "im lặng là vàng", nếu chỉ có vài dòng tin nhắn này trong tay thì tôi chưa thể buộc tội hắn được, hắn sẽ chối bay chối biến rồi đổ vấy cho đồng nghiệp và nói rằng đó chỉ là một trò đùa dại dột. 

Từ lúc phát hiện "hung tin", tôi cố gắng cư xử như chưa hề biết chuyện gì, gã chồng phản bội vẫn hồn nhiên ăn 3 bữa cơm rồi đi "đánh tennis" với đồng nghiệp sau mỗi buổi tan tầm. Giờ thì tôi đã hiểu vì sao gã chăm chỉ luyện tập thể thao mà vẫn chẳng có tí cơ bắp nào, càng nghĩ tôi càng ức vì mình bị lừa quá ngoạn mục. Theo chỉ dẫn của cô bạn thân, cũng là một nạn nhân từng bị chồng cắm sừng, tôi "liều mạng" gọi cho một trung tâm chuyên cung cấp thám tử chuyên nghiệp, điều tra mọi vấn đề theo yêu cầu của khách hàng. 

Bên phía thám tử yêu cầu tôi gửi một ảnh chân dung và một ảnh toàn thân của chồng tôi để tiện cho họ tác nghiệp. Theo những báo cáo từ phía thám tử, ngày thứ nhất theo dõi, họ không thấy chồng tôi có hành động gì lạ, anh ta đi làm theo đúng "lộ trình", thậm chí việc anh ta đánh tennis sau mỗi giờ tan tầm cũng là sự thật chứ không phải đi "hóng gái" như tôi nghĩ. 

3 ngày tiếp theo, báo cáo từ phía thám tử vẫn y hệt như cũ. Thấy việc thuê thám tử có vẻ không ăn thua, hơn nữa tôi cũng không biết họ có thực sự bám sát tên "ăn vụng" kia hay không. Xót tiền quá nên tôi yêu cầu họ dừng lại, tôi sẽ tự tay điều tra vụ này cho ra nhẽ. 

Chờ lúc tên "ăn vụng" vào toilet, tôi lại lén mở điện thoại của gã để check những tin nhắn khả nghi. "Chủ nhật này nghe nói tình đầu của chú sẽ đến trung tâm thương mại, nhất định chú phải có mặt, tôi sẽ chụp ảnh kỉ niệm thật đẹp cho nàng và chú. Chú hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm thật của mình nhé, đừng nghĩ mình không phải đại gia thì không được đứng cạnh người đẹp, hihi". 

Quả thật, giọng điệu đáng ghét của hắn ta làm tôi phát điên, cũng chỉ vì ngu dại nên chồng tôi mới bị hắn xúi bẩy. Tôi cố gắng nén cơn giận, chờ đợi đến cuối tuần để bắt tận tay day tận mặt tên ăn vụng, kẻ xúi bẩy và cả ả tình đầu chuyên đi phá hoại hạnh phúc gia đình. 

Đúng giờ G, chồng tôi xuất hiện tại trung tâm thương mại, tôi mặc quần áo tối màu, đeo khẩu trang bám sát mục tiêu. Chả hiểu sao hắn lại chọn nơi tập trung quá nhiều người như thế này để mà "ăn vụng" cơ chứ, mặc kệ, điều đó không quan trọng bằng việc phải tóm tận tay bộ 3 hư hỏng này. Một thanh niên cao to bỗng chắn ngang đường: "Chị vui lòng cho em kiểm tra vé với ạ". "Tránh ra, vé với viếc cái gì" - tôi nổi cáu vì lúc này chồng tôi đã mất hút trong đám đông. Chàng thanh niêm vẫn kiên quyết ngăn tôi lại: "Đây là khu vực triển lãm siêu xe nên không phải ai cũng được vào đâu chị ơi". 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm