rssheader

28/09/2020

Thịt gà viên mềm ngọt cho cuối tuần

28/05/2017, 12:07 GMT+07 | Gia đình
Thịt gà viên mềm ngọt cho cuối tuần

Thit ga vien mem ngot cho cuoi tuan - Anh 1

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt lườn gà lọc xương, bỏ da, băm nhỏ- 3 muỗng canh nước mắm- 3 củ tỏi băm nhỏ- 1 nhánh sả tươi thái nhỏ- 3 muỗng canh rau mùi thái nhỏ- 1,5 thìa nhỏ bột ngô- 1/2 thìa nhỏ muối- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu - 1/2 bát con đường (tùy thích)- 1 quả dưa chuột gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng- 1 củ hành tây tím, thái mỏng- Tương ớt chấm kèm.

Cách làm:

- Trộn thịt gà băm với nước mắm, tỏi, sả, rau mùi, bột ngô, muối, đường và tiêu. Tay đeo găng nilon trộn thật nhuyễn.

- Viên tròn viên thịt gà, cho vào khay nướng, nướng ở 250 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi viên thịt chín đều.

- Xếp dưa chuột, rau thơm, hành tây ra đĩa, gắp thịt bày lên trên, dùng cùng bún hay cơm đều ngon.

 

Theo Vnexpress.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm