rssheader

25/10/2020

Thấy cỗ quan tài chắn ngang cửa nhà, chưa hiểu chuyện gì cô hàng xóm bảo “chạy ngay đi kẻo muộn“

02/09/2019, 00:47 GMT+07 | Gia đình
Trong khi tôi luôn muốn hiểu Chiến thì anh ta lại có quá nhiều bí mật che giấu tôi. (Ảnh minh họa). Trong khi tôi luôn muốn hiểu Chiến thì anh ta lại có quá nhiều bí mật che giấu tôi. (Ảnh minh họa).

Tôi gặp Chiến qua mai mối. Khi ấy, anh ta đã gần 40 tuổi, qua một đời vợ. Còn tôi thì 31, ở cái tuổi ấy, quê tôi vẫn thường mỉa mai là ế chồng. Bố mẹ tôi thúc giục con gái vì sợ điều tiếng từ mọi người.

Bản thân tôi khi ấy cũng không muốn tìm hiểu quá lâu. Sau vài tháng gặp gỡ, đi chơi, tôi nhắm mắt lấy Chiến để bố mẹ được vui lòng. Lúc đó tôi vẫn nghĩ, ngày xưa bố mẹ lấy nhau không tình yêu mà vẫn hạnh phúc và ở bên nhau đến giờ. Nếu tôi cố gắng vun vén, có lẽ mọi chuyện sẽ không đến mức độ xấu.

Nhưng cái gì cũng phải có sự cố gắng từ hai phía. Trong khi tôi luôn muốn hiểu Chiến thì anh ta lại có quá nhiều bí mật che giấu tôi.

Sau khi lấy nhau, tôi mới biết anh ta vẫn qua lại với vợ cũ. Không những vậy, chồng tôi còn chu cấp tiền cho vợ cũ và lúc bị phát hiện thì thản nhiên như chưa có gì.

Có một lần, tôi và Chiến cãi nhau kịch liệt. Thậm chí tôi đã về nhà bố mẹ đẻ để ở. Thế nhưng đúng vào thời khắc quan trọng ấy, tôi lại biết mình mang thai. Lo sợ con sinh ra sẽ bị thua thiệt so với bạn bè vì không có bố, tôi lại quay về dù biết cuộc sống hôn nhân của mình sẽ vô vàn khó khăn trắc trở.

Đúng như tôi dự đoán, sinh con được nửa tháng, tôi đã phải ôm vết mổ ngồi dậy nấu cơm và làm hết việc nhà. Chồng tôi thì mặc vợ quần quật cả ngày, anh ta chỉ chú ý đến bạn bè và những thú vui xung quanh.

Mấy năm nay, tôi vẫn luôn nhẫn nhịn và cam chịu vì con. Mỗi lần vợ chồng tranh cãi, tôi lại nghĩ đến việc chồng vẫn luôn ân cần chăm sóc con để có thể tiếp tục sống cùng anh ta. Nhưng cái gì cũng có giới hạn, tôi cũng chỉ chịu đựng được đến bây giờ mà thôi.

Mấy hôm trước, tôi và Chiến đã cãi nhau một trận rất lớn. Nguyên nhân là vợ cũ của anh ta sửa nhà, anh ta sẵn sàng cho 200 triệu. Còn tôi, bấy lâu nay không có chiếc xe máy để đi làm nhưng chồng chẳng bao giờ quan tâm.

photo-2

Tôi đã bỏ đi sau khi xảy ra tranh cãi với chồng. (Ảnh minh họa).

Tôi thấy uất ức vô cùng. Vì thế, tôi đã bỏ đi sau khi xảy ra tranh cãi với chồng. Mấy lần trước cãi nhau, tôi cũng về nhà bố mẹ đẻ. Chỉ có điều lần này tôi đi buổi tối, khi con đã ngủ nên không tiện bế con về.

Hôm nay tôi trở về nhà, mở khóa cổng, tôi vào trong sân thì thấy chiếc quan tài chắn ngang trước cửa. Tôi hoảng hồn gọi con nhưng không thấy ai trả lời.

Đang định chạy tìm con, tôi giật mình khi nghe giọng chị hàng xóm. Chị ấy nói với tôi, chồng tôi đã mua chiếc quan tài đó và dọa nếu tôi về thì sẽ biết mặt.

Chẳng biết chồng tôi có ý gì nhưng tốt nhất là nên chạy trước khi chồng tôi đón con từ nhà trẻ về. Sợ quá, tôi đành phải quay về nhà bố mẹ đẻ. Giờ tôi rất muốn chấm dứt với chồng, nhưng con thì ở với anh ta, tôi cũng chẳng dám về nhà mình. Tôi phải làm gì đây mọi người?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm